Đoàn giám sát của Ban dân tộc, HĐND Tỉnh giám sát chuyên đề tại trường PTDTBT THCS Keo Lôm Huyện Điện Biên Đông

Thứ sáu - 29/05/2020 09:50
Trong 1 ngày, 14/5/2020, Đoàn giám sát của Ban dân tộc, HĐND Tỉnh do đồng chí Vừ Thị Liên - Uỷ viên thường trực HĐND Tỉnh - Trưởng ban dân tộc làm trưởng đoàn đã làm việc tại trường PTDTBT THCS Keo Lôm Huyện Điện Biên Đông về kết quả thực hiện Nghị quyết số 55/2017/NQ - HĐND ngày 13/7/2017 của HDNĐ tỉnh “Quy định khoảng cách và địa bàn xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về trong ngày; mức khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn tập trung trên địa bàn tỉnh Điện Biên” từ năm 2017 đến năm 2020.
4d0dac07f5fe0fa056ef
Đoàn giám sát Ban dân tộc HĐND tỉnh Điện Biên làm việc với nhà trường
Theo báo cáo của đồng chí Phạm Việt Anh Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn từ năm 2017 - 2020, việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ ban hành về mội số chính sách hỗ trợ cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc theo quy định. Hàng năm vào thời điểm chuẩn bị cho năm học mới, các nhà trường ban hành kế hoạch xét duyệt học sinh bán trú, thông báo tới nhân dân, học sinh bán trú ngay từ đầu năm học. Học sinh có nguyện vọng nộp đơn đề nghị hỗ trợ. Trên cơ sở đó, nhà trường thành lập hội đồng xét duyệt học sinh được hưởng các chính sách hỗ trợ theo Điều 7, Nghị định số 116 ngày 18/7/2016 của Chính phủ. Chính sách hỗ trợ cho học sinh đã mang lại hiệu quả thiết thực, được sự đồng tình ủng hộ của người dân, giúp đỡ các em học sinh vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, giảm thiểu tình trạng bỏ học. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.
 Sau khi giám sát thực tế tại trường PTDTBT THCS Keo Lôm đồng chí Vừ Thị Mai, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực của trường đã thực hiện việc chi trả chế độ cho học sinh kịp thời, minh bạch. Đề nghị UBND xã phối hợp với nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, xét duyệt học sinh được hưởng chế độ. Đồng thời xã cần quan tâm giám sát việc thực hiện các chế độ tại các trường học của địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương - Trường PTDTBT THCS Keo Lôm