TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

Thứ hai - 28/11/2022 10:06
          Thực hiện kế hoạch số 229/KH-UBND ngày 12/9/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2022.
          Với mục đích tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, các em học sinh trong việc chấp hành pháp luật, góp phần đẩy lùi về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bản huyện;
          Cụ thể hóa kế hoạch của Đề án “giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 – 2025. Nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo không khí hoạt động sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú, tạo điều kiện các hoạt động văn hóa phát triển, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của Nhân dân.
          Góp phần thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022)
         Trường PTDTBT THCS Keo Lôm kết hợp với trường PTDTBT THCS Phình Giàng tạo thành đội mang tên: Tuổi trẻ tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, tìm hiểu thêm về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết cho học sinh. Trải qua 5 phần thi với tinh thần học hỏi, cố gắng, lỗ lực hết mình đội Tuổi trẻ đã hoàn thành phần thi với kết quả đạt giải khuyến khích toàn đoàn, phần thi Tiểu phẩm đạt giải tiểu phẩm đặc sắc nhất.
          Qua cuộc thi các em học sinh đã hiểu thêm phần nào nguyên nhân, tác hại, hậu quả,.. của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết nhất là ở nhiều lứa tuổi nhất là lứa tuổi học sinh. Về đơn vị trường các em sẽ luôn là các tuyên truyền viên trong lớp, trong trường, trong gia đình, bản làng để tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết sẽ không còn trên địa bàn xã.
          Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến cuộc thi./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Luyên