Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 09 : 393
Năm 2019 : 5.266
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC HỌC SINH GIỎI VÀ PHỤ ĐẠO HỌC SINH YẾU KÉM Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM

CÔNG TÁC HỌC SINH GIỎI VÀ PHỤ ĐẠO HỌC SINH YẾU KÉM Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM

CÔNG TÁC HỌC SINH GIỎI VÀ PHỤ ĐẠO HỌC SINH YẾU KÉM

Công tác bồi dưỡng HSG, phụ đạo học sinh yếu - kém là một nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Bồi dưỡng HSG, phụ đạo học sinh yếu - kém là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của cả thầy và trò. Nhận thức rõ điều đó cùng với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, tập thể giáo viên giáo viên trường PTDTBT THCS Keo Lôm Điện Biên Đông luôn nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy để có thể đạt kết quả cao nhất trong học tập.

Trước hết là đối với công tác phụ đạo HS yếu - kém: Nhóm GV chúng tôi đều xác định rõ, dạy phụ đạo cho học sinh yếu - kém là trách nhiệm, là việc làm thường xuyên. Do đó, ngay từ đầu năm học chúng tôi đã lập danh sách học sinh yếu kém và lên kế hoạch dạy phụ đạo cho các em; thường xuyên động viên, khích lệ ý thức, thái độ học tập cho học sinh; Ra những câu hỏi, những bài tập vừa sức cho các em làm…. Công tác này vẫn được duy trì đều đặn hàng tuần.

Còn về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là bước đi đầu tiên để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Đây là công tác mũi nhọn không chỉ riêng trường tôi mà các trường trong toàn huyện Điện Biên Đông nói chung đều rất chú trọng bởi chúng tôi đều xác định mục tiêu bồi dưỡng học sinh giỏi là nhằm: Phát triển phương pháp suy nghĩ ở trình độ cao phù hợp với kỹ năng trí tuệ của học sinh; bồi dưỡng sự lao động, làm việc sáng tạo; phát triển các kỹ năng, phương pháp và thái độ tự học suốt đời trẻ; nâng cao ý thức và khát vọng của tuổi trẻ, khuyến khích sự phát triển về trí tuệ và tài năng của các em.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác phụ đạo, bồi dưỡng hoc sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh giỏi./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip