Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 12 : 293
Năm 2019 : 7.652
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TRONG TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM

            Trường PTDTBT THCS Keo Lôm. Keo Lôm là một vùng cao thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, tuy là một xã gần đường Quốc lộ giao thông đi lại thuận tiện nhưng vì người dân ở đây chủ yếu là dân tộc thiểu số nên hiểu biết về luật giao thông của học sinh còn hạn chế. Nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn, đặc biệt với các bạn học sinh tham gia giao thông bằng xe máy, không biết luật giao thông đường bộ và thiếu sự nhắc nhở và quản lý của gia đình. Chính vì vậy việc nắm chắc luật an toàn giao thông và có ý thức thực hiện tốt luật an toàn giao thông đối với học sinh Trường PTDTBT THCS Keo Lôm càng trở thành vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết.

             Vì vậy, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền cho tất cả học sinh trong trường nắm được luật giao thông và một số biển báo giao thông, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh kí bản cam kết an toàn giao thông. Thông qua việc tuyên truyền đến các em học sinh nhà trường cũng mong muốn các em sẽ trở thành những tuyên truyền đến các bậc phụ huynh của mình trong trường biết được vấn đề cấp thiết của việc giáo dục ý thức tìm hiểu luật an toàn giao thông và ý thức thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ. Từ đó sẽ có được sự ủng hộ thiết thực của các bậc phụ huynh học sinh trong việc nhắc nhở, giáo dục ý thức tham gia giao thông của các bạn học sinh, hiểu biết về tác dụng về một số biển báo khi tham gia giao thông như: 

            Biển báo nguy hiểm là nhóm biển báo có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen. có tác dụng cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường, chủ yếu là người lái xe cơ giới biết được tính chất của sự nguy hiểm trên tuyến đường phía trước để phòng ngừa. Khi gặp biển báo nguy hiểm người lái xe phải giảm tốc độ.

                Biển báo hiệu lệnh là Nhóm biển báo giao thông có dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng. Loại biển báo giao thông đường bộ này nhằm báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông thi hành theo. Biển báo hiệu lệnh gồm 10 kiểu và được đánh thứ tự từ 301 đến 309.

               Biển báo phụ là nhóm biển báo có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới các biển chính để bổ sung làm rõ ý nghĩa các biển chính. Biển phụ thường được kết hợp cùng với các loại biển báo giao thông khác như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn và biển báo hiệu lệnh để thuyết minh rõ hơn về các biển đó.

         Dưới đây là một số hình ảnh về các loại biển báo giao thông và hoạt động tuyên truyền của nhà trường./.

 

Tác giả: Đỗ Văn Trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip