Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 12 : 293
Năm 2019 : 7.652
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤN TƯỢNG TRONG TÔI

Kể về một học sinh

Năm nay đã là năm thứ 2 được phân công làm phó chủ nhiệm đối với tập thể lớp 7B2. Hơn một năm qua được làm quen đã có rất nhiều kỉ niệm và ấn tượng với tập thể lớp. nhưng trong Tôi chưa bao giờ phai mờ và quên được ấn tượng đầu tiên với cậu học trò nhỏ: Lầu A Minh. Một cậu học trò có thân hình nhỏ bé, ít nói, ít cười nhưng đôi mắt đượm buồn như chất chứa bao điều muốn nói, khiến người đối diện phải tò mò, băn khoăn với cảm giác âý.

Thế rồi chỉ một thời gian ngắn tiếp xúc, tìm hiểu mới thấy rằng cậu học trò nhỏ ấy lại có hoàn cảnh đặc biệt như vậy, ngay từ khi mới lọt lòng em đẫ thiếu vắng hẳn sự yêu thương của bố, thiếu hơi ấm và bàn tay chăm sóc của mẹ, không có anh chị em ruột, em được người chú đem về nuôi và ở cùng các em con nhà chú. Có lẽ thiếu đi sự chăm sóc dạy bảo của bố mẹ đã tạo cho em một vẻ bề ngoài nhút nhát, khó gần, và ít nói đến thế.

Với hoàn cảnh khó khăn như thế, nhà ở cách xa trường 5km, nhưng em vẫn cố gắng vươn lên trong học tập, hàng ngày không quản ngại mưa nắng, em vẫn cần mẫn vượt qua đoạn đường dài tưởng chừng như quá với sức vóc của em để đến trường đều đặn, hơn một năm nay em chưa nghỉ một buổi học và buổi hoạt động ngoại khóa nào. Và rồi kết quả học tập em đạt được cũng đã bù đắp những tháng ngày vất vả cho em.

Đến bây giờ khi bắt đầu vào năm học thứ 2 trong mái trường PTDTBT THCS Keo Lôm này, em đã được các thầy cô và các bạn quan tâm động viên, em đã cởi mở hơn, hòa đồng hơn với các bạn, không còn hình ảnh cậu trò nhỏ ngồi suy tư, trầm ngâm nữa, nụ cười đã xuất hiện trên môi em nhiều hơn, em đã tham gia vui chơi cùng các bạn, những nét tinh nghịch của tuổi học trò đã trở về bên em.

Hi vọng với sự quan tâm của thầy Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô, và các bạn học sinh trong trường, trong lớp mong rằng em sẽ có những năm học đáng nhớ, vơi bớt nỗi buồn và có nhiều niềm vui, đó sẽ là hành trang, là niềm hi vọng, là mục đích đúng đắn cho tương lai của em, mong rằng em sẽ là một chủ nhân tương lai của đất nước em nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip