Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 12 : 293
Năm 2019 : 7.652
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Hoà chung không khí vui đón Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng cả nước, tối ngày 03/10/2017, trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã tổ chức chương trình “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” nhân dịp Têt Trung thu năm 2017 cho học sinh trong toàn trường.

 

“Đêm hội Trăng rằm”

Về dự ngày hội với học sinh có thầy giáo Phạm Việt Anh – Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường, các đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Lầu Chứ Mua - đại diện Đảng uỷ UBND xã Keo Lôm, nhân dân trên địa bàn xã và đông đảo các bậc phụ huynh.

Trường học như ngôi nhà thứ hai của học sinh, đặc biệt là với học sinh các trường bán trú như trường PTDTBT THCS Keo Lôm. Phần lớn thời gian học sinh học tập và sinh hoạt tại trường, nên bên cạnh việc giáo dục tri thức, thể chất, nhà trường còn rất coi trọng bồi dưỡng đạo đức, tâm hồn cho học sinh. Nhận thức được điều đó, Ban Giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường, chính quyền địa phương, Hội Phụ huynh học sinh rất quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu. Đây cũng là một hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực.

Đêm hội nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh nhân dịp Tết Trung thu. Thông qua các hoạt động tập thể, Ban Tổ chức cũng hướng tới việc nâng cao tình đoàn kết, yêu thương, gắn bó giữa các em học sinh, giữa học sinh với thầy cô giáo, với gia đình và cộng đồng. Ban Tổ chức đã xây dựng chương trình vui nhộn, ấn tượng như: rước đèn, múa Lân, chương trình văn nghệ, chơi trò chơi, đốt lửa trại, phá cỗ… Sau khi đại diện Ban tổ chức tuyên bố khai mạc, đêm hội mở đầu bằng màn rước đèn lung linh, rộn rã. Tiếp theo, quý đại biểu cùng thầy và trò nhà trường được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc như các màn erobic, các bài dân vũ, các tiết mục tốp ca do Liên đội dày công tập luyện và tuyển chọn.

 

Biểu diễn dân vũ “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”

 

Tiết mục tốp ca bài hát “Chiếc đèn ông sao”

Các em học sinh cũng được lắng nghe sự tích Tết Trung thu, qua đó các em hiểu thêm về một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, hiểu được những tình cảm yêu thương mà gia đình, nhà trường và xã hội dành cho thiếu niên, nhi đồng, từ đó có động lực phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Cũng trong chương trình, đồng chí Phạm Việt Anh, Nguyễn Thế Hùng thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường  đã trao tặng mỗi lớp một phần quà Trung thu nhằm động viên, khích lệ, tăng thêm niềm vui cho các em học sinh.

 

Đồng chí  Lầu Chứ Mua thay mặt Đảng uỷ, chính quyền địa phương cũng có phần quà gửi tới các em.

 

Tiếp đó, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian, được cùng hoà mình trong đám rước đèn lung linh, rộn rã. Phần cuối đêm hội, học sinh cùng các thầy cô giáo chung vui phá cỗ trên sân trường. Mâm cỗ đầy ắp những thức quà quê thơm thảo, nào bánh kẹo, nào bưởi, ổi, cam, dưa…

 

Thầy Hiệu trưởng cùng đại diện chính quyền xã chung vui phá cỗ cùng học sinh

Toàn thể thầy và trò trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã háo hức, nhiệt tình tham gia đêm vui Trung thu. Đêm hội Trăng rằm tạo không khí vui tươi phấn khởi với học sinh, đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả, không ảnh hưởng đến trật tự xã hội, an toàn giao thông và học tập của học sinh.

Đây là hoạt động thiết thực của nhà trường, được tổ chức thường niên, thể hiện sự quan tâm của nhà trường, chính quyền địa phương và của cộng đồng với thiếu niên, nhi đồng; là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, sự kiện cũng tạo sự gắn kết thầy – trò, động viên, khích lệ các em thi đua học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Tình cảm thầy - trò

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2016 trường PTDTBT THCS Keo Lôm diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và là ngày Tết thật vui, thật ý nghĩa với học sinh toàn trường.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip