Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Tháng 12 : 223
Năm 2019 : 7.582
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Đến trường PTDTBT THCS Keo Lôm khi nhắc tới em Vừ Thị Sua thì ai cũng biết đến bởi em là một cô học sinh chăm ngoan học giỏi và có nhiều thành tích đáng tự hào

          Sinh ra ở bản Tìa Ghênh A – Xã Keo Lôm – Điện Biên Đông gia đình thuộc diện khó khăn của Xã. Nhà có 4 anh chị em, Bố mẹ đều già yếu, mọi thu nhập của gia đình đều dựa vào nghề làm nương. Tự nhận thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, ngoài những giờ học trên lớp em luôn giúp đỡ gia đình làm việc nhà, những công việc đôi khi quá sức em, dẫu gia đình khó khăn nhưng thay vì mặc cảm tự ti về bản thân, em càng lấy đó làm động lực để phấn đấu vươn lên, năm học 2014 – 2015 đạt giải khuyến khích môn Ngữ Văn, năm học 2015 – 2016 đạt giải khuyến khích môn Ngữ Văn, năm học 2016 – 2017 em đạt giải 3 môn Ngữ Văn và ba năm liền em đạt học sinh giỏi toàn diện. Tâm sự về sự cố gắng của Sua, Sua tâm sự “Ngoài giờ học trên lớp em về nhà học bài cũ, xem trước bài mới thời gian còn lại em giúp bố mẹ làm việc nhà.

Với em, chỉ cố gắng học tập thật tốt mới không phụ lòng bố mẹ và thầy cô, ước mơ của em sau này trở thành bác sĩ chữa bệnh cho những người dân có hoàn cảnh giống như em”. Các bạn trong lớp nhận xét “Sua là một người hiền lành, chăm chỉ đặc biệt là rất hòa đồng hay giúp đỡ mọi người, dù gia đình Sua khó khăn nhưng không vì thế mà Sua bỏ bê việc học hành, trên lớp bạn là học trò ngoan của thầy cô, về nhà em là một người con hiếu thảo của gia đình”. Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Sua còn là một lớp trưởng gương mẫu,liên đội trưởng gương mẫu, hoà đồng với tất cả các bạn và được các bạn trong trường, lớp yêu quý. Ngoài các giờ học em còn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, được biết em còn là một học sinh có năng khiếu hát rất hay.  Với sự quan tâm của Nhà trường vừa qua em vinh dự được nhận học bổng từ quỹ khuyến học của nhà trường. Hiểu được chỉ có học tập mới mở rộng con đường tương lai nên Sua chưa bao giờ từ bỏ ước mơ được cắp sách đến trường, chính vì vậy em luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập. Bước vào năm học 2017 – 2018, Sua ý thức rõ hơn tầm quan trọng của việc học tập và em luôn nghĩ chỉ có trí tuệ mới có thể thoát khỏi hoàn cảnh thực tại, em đã nỗ lực hết mình và không ngừng hăng say trong học tập. Cô giáo Nguyễn Thị Hà , giáo viên dạy bộ môn Ngữ Văn cho biết: “ Sua là học sinh đặc biệt của trường gia  đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống .Nhưng em rất có ý chí nghị lực, vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập được thầy yêu bạn mến bên cạnh đó Sua còn là lớp trưởng gương mẫu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do trường lớp giao phó. Em là học sinh có ý thức tự giác cao luôn nhiệt tình vào các phong trào của trường và của lớp.”

Tôi tin rằng em xẽ thực hiện được ước mơ của mình. Tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên không ngừng của em thật đáng khâm phục. Đó là tấm gương sáng để các bạn học sinh khác noi theo.

                                                               

    Tác giả: Nguyễn Hữu Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip