Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 03 : 336
Năm 2019 : 1.078
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

PHONG TRÀO ĐỌC BÁO THIẾU NHI CỦA LIÊN ĐỘI

Hoạt động của Đội TNTP HCM trong trường học rất quan trọng trong việc giáo dục ý thức, hình thành và phát triển những kĩ năng sống của người Đội viên. Nhận biết được tầm quan trọng đó, Liên đội trường luôn tổ chức cho các em những hoạt động mang tính giáo dục cao: Tổ chức hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày 20-10; hoạt động chào mừng ngày 20-11;....

Còn những hoạt động mang tính thường lệ hàng tuần như: Tập thể dục giữa giờ, ca múa hát tập thể, chơi các trò chơi dân gian...và một hoạt động được các em rất thích thú và hưởng ứng đó là hoạt động đọc báo thiếu nhi dân tộc.

Mỗi tuần Liên đội lại tổ chức cho các em một buổi đọc báo vào giờ ra chơi, các lớp ngồi lắng nghe bạn lớp trưởng đọc báo, ngoài ra các bạn đội viên có thể mượn trực tiếp báo tại phòng đội từ cô Tổng phụ trách để tự đọc vào thời gian rảnh.

Các em rất hào hứng trong việc khám phá những số báo mới, các bạn ấy vui vẻ đọc cùng nhóm bạn của mình có lúc ở ghế đá, lúc ở dưới những tán cây...

Báo thiếu nhi dân tộc là số báo viết về các bạn thiếu nhi dân tộc thiểu số ở những vùng khác nhau. Nội dung của báo viết về những gương đội viên vượt khó trong học tập, những tấm gương người tốt việc tốt, và không thiếu những mẩu truyện cười, đố vui...Có lẽ các em thích đọc báo thiếu nhi dân tộc vì ở đó các em tìm thấy chính mình, đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn, cùng độ tuổi nhưng có rất nhiều những người bạn đã vượt lên số phận và đạt được những thành tích cao trong học tập. Phải chăng đây chính là sợi dây vô hình giúp các em học sinh tự biết cố gắng và noi theo những bạn đội viên ấy. Chắc chắn sẽ có những câu hỏi tự đặt ra trong suy nghĩ của các em: Tại sao mình cũng là đội viên người dân tộc, cũng có hoàn cảnh khó khăn như bạn, chẳng có lẽ gì mà bạn làm được mà mình không làm được cả? Từ đó nung nấu trong lòng các em sự quyết tâm vượt khó, hình thành tính giáo dục rất cao từ trong suy nghĩ, giúp các em xây dựng được những mục tiêu phấn đấu cho riêng mình.

"Mục tiêu giống như nam châm. Chúng sẽ hấp dẫn những thứ khiến chúng trở thành hiện thực".  Tony Robbins.

Dưới đây là một số hình ảnh.

Tác giả: Đào Thị Huệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip