Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Tháng 12 : 223
Năm 2019 : 7.582
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRANG TRÍ LỚP HỌC THEO MÔ HÌNH: XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN - HỌC SINH TÍCH CỰC

TRANG TRÍ LỚP HỌC THEO MÔ HÌNH: XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN - HỌC SINH TÍCH CỰC

 

              Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi học sinh phát triển nhân cách tốt. Chính vì vậy, trong những năm qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” rộng khắp trên cả nước. Ở môi trường đó, học sinh được tiếp thu tri thức trong một bầu không khí thân thiện, nơi đó trường học, lớp học được coi như ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của mình và các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui, bn thân các em thêm yêu trường, yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà chung.
            Nhằm tạo bầu không khí thoáng mát, trong lành, tạo cảnh quan môi trường lớp học, đồng thời tạo nên phong trào thi đua giữa các tập thể lớp, động viên tinh thần học sinh trong những giờ học, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường PTDTBT THCS Keo Lôm tổ chức phong trào thi đua vui tươi học tốt và hưởng ứng phong trào “Trang trí không gian lớp học”.
các khối lớp các em đã tích cực chủ động lựa chọn những phần trang trí, đặc biệt những phần trang trí ấy đều được lồng ghép ý nghĩa giáo dục - phát huy các thành tố tích cực trong dạy học như việc trồng thêm cây xanh vào trong các bình nước giữa các cửa sổ lớp được các em thiết kế rất sáng tạo, dán thêm những bài vẽ mĩ thuật đẹp vào góc trưng bày, mỗi lớp đều có một chậu hoa tươi trước cửa, hay những lọ hoa, khăn trải bàn….

               Việc trang trí lớp học thân thiện là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh, nó tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp. Hơn nữa, việc trang trí lớp học giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường và vun đắp thêm tình yêu thiên nhiên.

            Chỉ trong vài ngày mà các lớp học như được thay áo mới. Các góc được bài trí đẹp đẽ tao nhã, mỗi lớp mỗi vẻ. Sản phẩm của các em được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động và đẹp mắt... các phòng học khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn giữa thầy và trò.

             Thật sự lớp học là ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của các em. Các em được học tập trong một môi trường xanh - sạch- đẹp, thân thiện, sáng khoái tinh thần; thu hút sự hứng thú học tập đưa lại hiệu quả cao hơn.
Sau đây là một số hình ảnh về sản phẩm “Trang trí lớp học thân thiện” của các lớp./.

 

Tác giả: Nguyễn Tường Vi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip