Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 09 : 393
Năm 2019 : 5.266
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP ĐỂ TÁI GIẢNG HỌC KÌ II, NĂM HỌC 2017- 2018

 

               Bước vào đầu học kì II. Ngoài việc tu sửa cơ sở vất chất, phân công nhiệm vụ giảng dạy, sắp xếp thời khóa biểu thì Ban Giám hiệu nhà trường còn yêu cầu tất cả các đồng chí giáo viên phải vào tận điểm bản để vận động học sinh ra lớp.

             Trường PTDTBT THCS Keo Lôm có 387 học sinh chia làm 10 lớp. Trong đó, tỉ lệ học sinh người Mông chiếm tới 2/3 tổng sổ học sinh trong toàn trường. Năm nào cũng vậy, vào khoảng thời gian từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 01 ( dương lịch) học sinh người Mông lại nghỉ nhiều. Vì theo phong tục, đó là dịp "Tết Mông". Tết của người Mông thường kéo dài từ 3 ngày đến 10 ngày.Nhiều học sinh dân tộc Mông thường mải chơi, vui Tết mà xao nhãng việc học hành.

             Để khắc phục tình trạng trên và để ổn định nề nếp ở thời gian đầu học kì II, Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu đồng chí Tổng Phụ trách Đội kết hợp cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi để thu hút học sinh đến trường. Ngoài ra, Ban Giám hiệu còn phân công giáo viên đến từng điểm bản để vận động học sinh ra lớp. Không quản ngại khó khăn, các thầy cô giáo đã cố gắng, nỗ lực hết mình vào tận nhà học sinh để tuyên truyền, vận động, khuyến khích học sinh ra lớp.

                 Sự vào cuộc của Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã đem lại kết quả khả quan. Sĩ số của các lớp được đảm bảo hơn, hầu hết học sinh đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học. Các em đã cam kết với các thầy cô giáo chủ nhiệm sẽ chăm ngoan, đi học đều, không trốn tiết hay nghỉ học tự do.

                " Vận động học sinh ra lớp " là việc làm thường xuyên, liên tục của các thầy cô giáo dạy ở vùng cao nói chung và của các thầy cô trường PTDTBT THCS Keo Lôm nói riêng. Với sự cố gắng của các thầy cô giáo, hy vọng rằng chất lượng giáo dục của nhà trường sẽ ngày càng được cải thiện.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip