HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM
- Thứ năm - 14/11/2024 19:54
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Thực hiện theo Kế hoạch truyền thông dinh dưỡng cho học sinh THCS. Chiều thứ 5 ngày 7/11/2024 tại sân nhà đa năng trường PTDTBT THCS Keo Lôm phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh Điện Biên, TT Y Tế huyện Điện Biên Đông, TT Y Tế Xã Keo Lôm, Phòng Giáo Dục Huyện Điện Biên Đông tổ chức truyền thông “Dinh dưỡng học đường” năm 2024 cho học sinh.
Buổi truyền thông có BGH nhà trường, GVCN và hơn 400 học sinh các khối 6, 7, 8, 9 cùng tham gia.
Trong buổi truyền thông, Bác sĩ trung tâm CDC cung cấp các thông tin cho học sinh biết về bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong khẩu phần ăn có các chất sinh năng lượng là chất bột, đạm, béo, rau xanh và hoa quả chín cung cấp vitamin và chất xơ. Nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng thay đổi theo tuổi, giới và tình trạng sinh lý. Bữa ăn cân đối là bữa ăn trong đó các chất dinh dưỡng cân đối hợp lý. Khẩu phần năng lượng từ chất bột chiếm 68%, chất đạm là 14%, chất béo là 18%. Muốn đảm bảo một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng và cân đối, chúng ta cần thực hiện đa dạng hóa bữa ăn, sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau. Phối hợp thực phẩm nguồn gốc động vật và thực vật, ví dụ không chỉ ăn thịt, cá, mà còn ăn đậu phụ, vừng lạc, rau và hoa quả. Dinh dưỡng lành mạnh là dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, hợp lý và đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thức ăn, đồ uống phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, không trở thành nguồn gây bệnh.
Qua buổi truyền thông học sinh nắm được Dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển cơ thể và giữ gìn sức khỏe của con người. Giúp các em hình thành thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh, đảm bảo chế độ dinh dưỡng để các em phát triển toàn diện về cả thể chất tinh thần và vận động./.
Buổi truyền thông có BGH nhà trường, GVCN và hơn 400 học sinh các khối 6, 7, 8, 9 cùng tham gia.
Trong buổi truyền thông, Bác sĩ trung tâm CDC cung cấp các thông tin cho học sinh biết về bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong khẩu phần ăn có các chất sinh năng lượng là chất bột, đạm, béo, rau xanh và hoa quả chín cung cấp vitamin và chất xơ. Nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng thay đổi theo tuổi, giới và tình trạng sinh lý. Bữa ăn cân đối là bữa ăn trong đó các chất dinh dưỡng cân đối hợp lý. Khẩu phần năng lượng từ chất bột chiếm 68%, chất đạm là 14%, chất béo là 18%. Muốn đảm bảo một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng và cân đối, chúng ta cần thực hiện đa dạng hóa bữa ăn, sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau. Phối hợp thực phẩm nguồn gốc động vật và thực vật, ví dụ không chỉ ăn thịt, cá, mà còn ăn đậu phụ, vừng lạc, rau và hoa quả. Dinh dưỡng lành mạnh là dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, hợp lý và đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thức ăn, đồ uống phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, không trở thành nguồn gây bệnh.
Qua buổi truyền thông học sinh nắm được Dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển cơ thể và giữ gìn sức khỏe của con người. Giúp các em hình thành thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh, đảm bảo chế độ dinh dưỡng để các em phát triển toàn diện về cả thể chất tinh thần và vận động./.