LỚP 9D1 VỚI CÔNG TÁC AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ tư - 14/10/2020 10:23
LỚP 9D1 VỚI CÔNG TÁC AN TOÀN GIAO THÔNG
           An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn còn xảy ra, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.
Với mục đích trang bị cho các em học sinh kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn nhằm giảm thiểu rủi do về tai nạn, xây dựng cho các em những kỹ năng và văn hóa giao thông văn minh. Thầy và trò lớp 9D1 đã có buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền luật giao thông trong giờ sinh hoạt lớp.
          Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ giúp các em học sinh có ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông và thực hiện tốt “ Văn hoá giao thông”. Khi đi bộ không dàn hàng ngang 3, 4 người,  đi đúng phần đường quy định, khi băng qua đường phải nhìn trước nhìn sau, đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, ngồi trên xe máy. Có hành vi ứng xử văn hóa, tận tình giúp đỡ người bị tai nạn; Không điều khiển xe máy khi không có giấy phép lái xe. Không có thói hư tật xấu khi ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra tai nạn giao thông; Không để xảy ra tai nạn giao thông khi tham gia giao thông. Phối hợp với gia đình học sinh, không cho học sinh chưa đủ tuổi quy định, chưa có giấy phép lái xe điều khiển xe máy.
          Qua buổi lồng ghép được đa số các em đồng tình và hiểu thêm về các quy định an toàn khi tham gia giao thông. Hy vọng rằng các em sẽ là các tuyên truyền viên tích cực về luật giao thông đường bộ tại gia định và nơi ở của các em.
          Dưới đây là một sô hình ảnh của buổi lồng ghép./.