Hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh chủ đề: FESTIVALS

Thứ sáu - 05/05/2023 07:42
Hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh chủ đề: FESTIVALS
           Ngày 24 tháng 4 năm 2023 trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã tổ chức hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh chủ đề: FESTIVALS.
          Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12. Đây là một môn học rất quan trọng giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, đồng thời giúp các em có thêm các kiến thức  về văn hóa xã hội của các quốc gia trên thế giới.
          Hiểu được vai trò và tầm quan trọng việc học môn tiếng Anh nhà trường đã thường xuyên tổ chức hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh cho học sinh.
          Hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh lần này với chủ đề: FESTIVALS
giúp các em tìm hiểu về các lễ hội Việt Nam và các lễ hội của các nước trên thế giới. Trong hoạt động trải nghiệm lần này các em được tìm hiểu về các lễ hội, được tham gia thuyết trình bằng tiếng Anh các lễ hội. Phần thi thuyết trình lễ hội bằng tiếng Anh đã giúp các em phát huy khả năng giao tiếp, sự tự tin và đặc biệt là vốn từ vựng tiếng Anh từ đó nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh.
          Ngoài tìm hiểu các khiến thức về lễ hội các em còn được tham gia trò chơi hết sức thú vị đó là nhìn hình đoán tên các lễ hội và trả lời bằng tiếng Anh tên các lễ hội đó. Đây cũng chính là phần thi mà rất đông các em học sinh ở tất cả các khối lớp hào hứng tham gia trả lời và nhiều em trả lời chính xác nhận được các phần quà từ chương trình.
         Hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh lần này đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích giúp các em biết thêm các lễ hội trên thế giới như: Halloween(Ngày lễ hóa trang), April Fool’s Day (Ngày nói dối), Christmas Day (Ngày lễ giáng sinh), Valentine’s Day (Ngày lễ tình nhân) và biết thêm rất nhiều lễ hội khác. Qua hoạt động trải nghiệm môn tiếng Anh đã khơi dậy tình yêu và niềm đam mê chinh phục môn tiếng Anh của các em học sinh trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu