Trường PTDTBT-THCS Keo Lôm tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ” năm 2022

Chủ nhật - 09/10/2022 23:00
          Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2022 trường PTDTBT-THCS Keo Lôm tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Chủ đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.
          Tham dự  buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn -  Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trường PTDTBT-THCS Keo Lôm.
          Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng đến cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về vai trò chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của các thầy cô giáo và học sinh, đặc biệt trong bối cảnh  bình thường sau đại dịch Covid-19.
          Với chủ đề của Tuần lễ: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học – công nghệ, chuyển đổi số là xu hướng của xã hội và đặc biệt là trong ngành giáo dục. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng to lớn, tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí nhiều hơn và chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.
          Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Trường PTDTBT-THCS Keo Lôm sẽ tổ chức thêm các diễn đàn về phương pháp dạy học trực tuyến, cách sử dụng các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google  Meet…), sử dụng  nhiều bài giảng điện tử trong các tiết học. Tăng cường việc hướng dẫn học sinh tự khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn và hiệu quả.
          Nhà trường cũng luôn khuyến khích các thầy cô giáo và các em học sinh cần tích cực hơn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động dạy và học, để mỗi giờ lên lớp, bài giảng của các thầy cô là các trang giáo án điện tử và trình chiếu Powerpoint tạo hứng thú cho các em học sinh.
          Qua hoạt động hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Chủ đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường đã hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác nguồn kiến thức vô tận từ Internet trong việc dạy và học phát huy phong trào học tập của thầy cô và học sinh trong nhà trường.
         Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Lương Quý Thược