Tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến cho giáo viên trung học.

Thứ sáu - 15/10/2021 21:05
          Từ ngày 7 tháng 10 đến ngày 16 tháng 10 năm 2021 tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến cho giáo viên trung học.
         Đợt tập huấn dành cho giáo viên trung học ở tất cả các môn học như: Ngữ văn, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, HĐTNHN, Toán học, Giáo dục công dân, Tiếng anh, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử, Tin học, Vật lí, Công nghệ.
          Việc tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản và quan trọng trong tổ chức dạy học trực tuyến. Các yêu cầu và điều kiện để dạy học trực tuyến, hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm 2021- 2022. Đặc biệt khóa học hướng dẫn về phương pháp, kĩ năng, tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá khi học trực tuyến. Giáo viên được trao đổi và bày tỏ các khó khăn để tìm hướng giải quyết và khắc phục khi tổ chức dạy học trực tuyến. Hoạt động này được thực hiện theo từng môn học gắn với hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT năm học 2021- 2022 ứng phó với dịch Covid-19.
          Thông qua việc tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến giáo viên đã tiếp thu và nâng cao năng lực tổ chức dạy học trực tuyến đáp ứng được mục tiêu giáo dục. Giáo viên tham gia tập huấn cũng được đinh hướng xây dựng kế hoach bài học( giáo án) dạy trực tuyến. Các bước được báo cáo viên tập huấn hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Giải đáp các thắc mắc về tình huống xảy ra khi dạy học trực tuyến để đưa ra hướng giải quyết.
          Hiểu được tầm quan trọng của việc tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến Ban giám hiệu trường PTDTBT-THCS Keo Lôm đã quan tâm, chỉ đạo sát sao 100% giáo viên các bộ môn tham gia tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến đầy đủ. Chuẩn bị sẵn sàng để dạy học trực tuyến trong diễn biến dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Đảm bảo việc dạy và học của nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả: Trần Thị Hoa