Tổ chức hoạt động kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2022)

Thứ hai - 24/10/2022 09:12
          Sáng ngày 10/10/2022 trong tiết chào cờ đầu tuần. Trường PTDTBT-THCS Keo Lôm đã tổ chức hoạt động kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục.
          Cách đây 54 năm ngày 15/10/1968 trong  khi cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra ác liệt, sức khỏe của Bác cũng ngày một yếu hơn. Bác Hồ dù bận nhiều công việc cũng đã gửi thư chúc mừng đến cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên và học sinh, sinh viên nhân dịp đầu năm học mới. Trong bức thư Bác viết  là sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp “ trồng người”. Bác đã viết tất cả 23 bức thư gửi cho ngành Giáo dục. Trong các bức thư người luôn đánh giá cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của một đất nước. Với nhiệm vụ trọng đại là mở mang dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đưa nước nhà giàu mạnh, dân chủ, văn minh.Và đây cũng là bức thư cuối cùng Bác gửi cho ngành Giáo dục trước lúc đi xa.
          Với dung lượng khoảng 800 chữ bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục đã được thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn – Hiệu trưởng nhà trường đọc trong trong giờ chào cờ. Bức thư đã truyền cảm hứng và và động lực cho giáo viên và học sinh trong nhà trường phấn đấu thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để đền đáp những mong muốn của Người.
         Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả bài viết: Trần Thị Hoa