CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN MỘT TIẾT HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO ĐEM LẠI NHIỀU HỨNG THÚ CHO HỌC SINH CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM

Thứ hai - 27/02/2023 11:30

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Trường học là ngôi nhà thứ hai của tuổi học trò. Ở nơi ấy, ta được trang bị hành trang tri thức về kiến thức và kỹ năng để bước vào đời. Ở nơi ấy, có thầy cô, bạn bè và biết bao kỉ niệm được thêu dệt từ mỗi ngày tới lớp. Những buổi chào cờ đầu tuần đối với các bạn học sinh có lẽ sẽ in đậm mãi trong tâm trí với những ấn tượng khó phai.
         Sáng ngày 27 tháng 2 năm 2023 đã trở thành nề nếp, cứ vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, các bạn học sinh trường PTDTBT THCS Keo Lôm - huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên lại háo hức xếp ghế ngay ngắn, thẳng hàng để cùng tham dự buổi sinh hoạt dưới cờ.
          Khác với trước kia, Tổng phụ trách Đội là người điều hành buổi lễ thì những năm gần đây, chính các bạn học sinh mới là người đảm nhiệm công việc đó. Đây chính là cơ hội cho các em được rèn kĩ năng giao tiếp, xử lý tình huống và tự tin làm chủ sân khấu.
Ngoài hình thức chào cờ diễn ra theo đúng nghi thức trang nghiêm của Đội TNTP Hồ Chí Minh, các bạn HS còn được tham gia hoạt động trải nghiệm. Bằng tài năng và sự sáng tạo của mình, mỗi lớp trực tuần lại mang đến cho chương trình một màu sắc mới. Đó có thể là những bài hát, vở kịch, ảo thuật.. theo từng chủ điểm của tuần, tháng, hoặc các bạn còn được tham gia giải những câu đố vui.
           Tiết chào cờ đầu tuần của thầy và trò trường PTDTBT THCS Keo Lôm như một “sân chơi bổ ích”,  khơi dậy sự năng động, sức sáng tạo của tuổi trẻ, lan tỏa những thông điệp giáo dục có ý nghĩa, nâng cao nhận thức cho học sinh, tạo ra một khởi đầu tràn đầy năng lượng cho một tuần học tập mới và làm việc thành công.
             Một số hình ảnh học sinh biểu diễn kịch trong buổi chào cờ ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương