Bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên hè 2022

Thứ hai - 22/08/2022 07:59
Bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên hè 2022
          Từ ngày 11/8 đến hết sáng ngày 16/08/2022 để giúp nâng cao năng lực nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức cho giáo viên, cán bộ quản lý, ngành Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Điện Biên nói chung Huyện Điện Biên Đông nói riêng. Nghành giáo dục Huyện Điện Biên Đông tổ chức 30 lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên cơ sở giáo dục, chính trị hè năm 2022. Đặc biệt, năm học này, ngành giáo dục chú trọng bồi dưỡng chuyên môn gắn với đổi mới Chương trình sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 sách kết nối tri thức và phù hợp với yêu cầu từng môn học, cấp học.
          Công tác bồi dưỡng chuyên môn gắn với đổi mới Chương trình SGK diễn ra từ đầu Năm đến nay. Tuy nhiên, tùy theo thời điểm về tình hình dịch bệnh, điều kiện mở và tham gia lớp bồi dưỡng, cán bộ quản lý, giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng theo hình thức phù hợp. Trong đó, đa phần các lớp bồi dưỡng diễn ra theo hình thức trực tuyến. Nội dung là những kiến thức, kỹ năng phù hợp với yêu cầu trong năm học mới.
          Giáo dục tiểu học và THPT thì chú trọng các nội dung về SGK lớp 3, lớp 7 năm học 2022-2023 theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; nâng cao năng lực đánh giá học sinh; sử dụng phương pháp dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tham gia lớp bồi dưỡng về SGK lớp 7 theo Chương trình GD phổ thông năm 2018, cô Lò Thị Hương - GV chủ nhiệm lớp 7B2, Trường  PTDTBT THCS Keo Lôm cho biết: “Qua bồi dưỡng, tôi biết được những nội dung, điểm mới trong SGK mới, đặc biệt là nắm được những thông tin cần thiết, từ đó thuận lợi hơn trong việc soạn giáo án, lập kế hoạch dạy học trong năm học mới”.
          Cô Nguyễn Thị Tường Vi – Giáo viên môn địa lý, Trường PTDTBT THCS Keo Lôm, tham gia lớp tập huấn về SGK lớp 7 theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, thổ lộ: “Nhờ lớp tập huấn, tôi tiếp cận được nhiều nội dung mới của SGK Địa lý 7, đặc biệt là những thay đổi phù hợp với xu thế đổi mới hiện nay. Đồng thời, thông qua các buổi tập huấn, tôi làm quen được với nội dung, cách trình bày của SGK mới nên sẽ không bị bỡ ngỡ khi thực hiện giảng dạy trong năm học”.
           Nhờ các lớp bồi dưỡng, cán bộ quản lý, giáo viên được tiếp cận những kiến thức, nội dung quan trọng, đặc biệt là nội dung về đổi mới Chương trình SGK và các yêu cầu cần thiết trong từng môn học, cấp học. Từ đó, giáo viên được nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 tại đơn vị.
          Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Nguyễn Lệ Dung