HOẠT ĐỘNG TẬP LUYỆN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ năm - 01/12/2022 11:06
HOẠT ĐỘNG TẬP LUYỆN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
         Hàng năm cứ đến tháng 11, tháng của tri ân của những người đưa đò thầm lặng, cũng là dịp để cho biết bao thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn tới các thầy cô,  người vừa là cha vừa là người mẹ thứ hai của các em,  trên bến đỗ cuộc đời. Nhằm tăng cường giáo dục thẩm mĩ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động Xây dựng nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch, hướng tới thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), trong những ngày qua học sinh trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã và đang tích cực tập luyện để tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
        Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè, tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Bởi vậy, ngay sau khi nhà trường phát động phong trào, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng ban cán sự của các lớp đã cùng nhau tiến hành họp, bàn và bắt tay ngay vào việc lựa chọn cũng như lên kế hoạch tập luyện các tiết mục ca, múa hát tập thể. Đa số các tiết mục các em đang tập luyện đều mang âm hưởng ngợi ca thầy cô và quê hương đất nước, với mong muốn dành tặng những bông hoa rừng tươi thắm nhất tặng thầy cô giáo nhân ngày lễ thiêng liêng này.
       Các buổi tập luyện văn nghệ đã tạo điều kiện để học sinh các lớp thể hiện tài năng, giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống cho học sinh.
       Không khí những buổi tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho ngày Hội thi đua chào mừng đang diễn ra hết sức sôi nổi, bổ ích và thiết thực. Sau các buổi học, các lớp học lại vang lên những lời ca tiếng hát, những điệu múa, điệu xòe chứa chan tình cảm, những tình cảm tri ân của học trò đối với thầy cô thể hiện trong các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tinh thần tập luyện của học sinh trong nhà trường thật sôi nổi, thật hào hứng hứa hẹn một đêm Hội diễn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Bùi Ngọc Linh