Trường PTDTBT-THCS Keo Lôm giáo dục nhân cách học sinh thông qua lao động trong nhà trường

Thứ hai - 14/12/2020 20:20
            Hoạt động lao động cũng có ý nghĩa quan trọng trong nhà trường. Nó giúp học sinh phát triển toàn diện, hoàn thiện bản thân.
          Đối với nhà trường ngoài việc rèn luyện đạo đức, cung cấp kiến thức cho học sinh thì một yếu tố quan trọng đó là luôn coi lao động là việc làm cần thiết để giáo dục toàn diện học sinh. Ngoài giờ học, hàng tuần nhà trường luôn dành chiều thứ 5 để học sinh các khối lớp tham gia lao động, vệ sinh lớp, vệ sinh nơi công cộng. Có như vậy, với sự tiến hành thường xuyên và có kế hoạch của các nhà trường sẽ giúp ích rất lớn vào việc hình thành đức tính yêu lao động ở trẻ, giúp các em hiểu và có trách nhiệm với bản thân, cuộc sống…
          Hàng ngày các em học sinh bán trú trong nhà trường cũng được làm các công việc đơn giản như: quét dọn lớp, sân trường, tưới nước cho cây, lau bàn ghế…đã hình thành cho em thói quen yêu lao động. Hoàn thiện giáo dục kĩ năng sống và trải nghiệm thú vị cho học sinh. Giúp học sinh gắn kết với nhau xây dựng tinh thần đoàn kết trong tập thể.
          Qua hoạt động lao động vào một buổi chiều trong tuần của nhà trường, giúp học sinh cảm nhận được lao động là vinh quang, là tự hào, là trách nhiệm của một con người trong cuộc sống. Điều đó sẽ kích thích hứng thú cho các em học tập tốt hơn.
          Vấn đề giáo dục nhân cách, hình thành các kĩ năng sống luôn là vấn đề quan trọng trong các nhà trường. Với phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hơn bao giờ hết nhà trường xác định rõ mục tiêu giáo dục học sinh thông qua lao động và coi đây là yếu tố cơ bản trong việc giáo dục các em thành những con người có ích cho xã hội.
          Dưới đây là một số hình ảnh lao động của các khối lớp trong nhà trường:
IMG 20201214 200920
IMG 20201214 200923