Học sinh tham gia Cuộc thi: “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024”

Thứ tư - 05/06/2024 05:51
Học sinh tham gia Cuộc thi: “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024”
          “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”. Sách như một người bạn đồng hành với chúng ta trong suốt cả cuộc đời. Là một người bạn sẻ chia, cho ta nhiều bài học kinh nghiệm và thay đổi bản thân ngày càng trở nên tố hơn. Và đó cũng chính là ý nghĩa của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc.
          Thực hiện theo KH số 420/PGDĐT-CMTHCS V/v tham gia Vòng Sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024. Liên đội trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã triển khai đến các em học sinh tìm hiểu và tham gia. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao năng lực tiếp cận thông tin, tri thức, khả năng sáng tạo, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát triển đất nước, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.
         “Đọc sách không chỉ để thoát khỏi cuộc sống mà còn để tìm thấy cuộc sống”. Vậy nên đọc sách là một phương tiện mạnh mẽ để khám phá thế giới xung quanh và bản thân mình. Đó là hành trình không bao giờ kết thúc,mà luôn mở ra những cánh cửa mới của tri thức và trải nghiệm. Mong rằng sau cuộc thi này, bạn sẽ tuyên truyền đến mọi người những cuốn sách hay và những bài học quý giá của sách mang lại.
         Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động./.

Tác giả bài viết: Hà Thị Nga