Lễ khai giảng năm học mới

Thứ sáu - 06/09/2024 21:24
Lễ khai giảng năm học mới
Mùa thu, mùa khai trường, mùa bảng đen, phấn trắng, trang sách hồng, mùa thật nhiều ước mơ, hoài bão, và hi vọng. Trong không khí của mùa thu lịch sử chào mừng 79 năm cách mạng tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2024, thầy và trò 03 đơn vị cụm trường xã Keo Lôm (Trường PTDTBT THCS Keo Lôm, Trường PTDTBT TH Keo Lôm, Trường Mần non Keo Lôm) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 -2025. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Điện Biên Đông. Đại biểu đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND  huyện, xã Keo Lôm cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể xã Keo Lôm và đại diện cha mẹ học sinh, cùng với toàn thể CBGV- NV và học sinh 03 đơn vị trường.
           Mở đầu chương trình là nghi thức đón chào 79 các em học lớp 1, 138 các em học sinh lớp 6, trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ những vẫn lộ nét háo hức phần khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phất phới.
           Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường cùng được nghe Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thầy cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh nhân ngày khai trường. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết: “Với khí thế của năm học mới, tôi tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng, tiếp thu và làm chủ kiến thức, hình thành những năng lực cốt lõi, tạo dựng những khát vọng lớn lao để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc…"
   Tiếp theo buổi lễ , thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo của 3 đơn vị trường đọc diễn văn khai giảng và gióng trống khai trường năm học mới 2024 - 2025. Thầy nhấn mạnh trong năm học 2023 - 2024 vừa qua với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của ba đơn vị trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: Tỷ lệ chuyển lớp đạt 99%. Trong đó xếp loại Khá, Tốt đạt gần 50%; Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%;  hoàn thành CTTH  đạt 99%. 17 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 29 thầy cô được UBND huyện tặng giấy khen. 02 trường đạt danh hiệu tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ  (Trường Mầm non Keo Lôm, Trường PTDTBT THCS Keo Lôm); 01 trường đạt danh hiệu TTXS được UBND tỉnh tặng bằng khen (trường PTDTBT TH Keo Lôm).  Hoàn thành kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài đối với 2 đơn vị trường. Trường PTDTBT TH Keo Lôm và trường PTDTBT THCS Keo Lôm đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Điện Biên Đông ghi nhận, bày tỏ niềm phấn khởi, biểu dương những cố gắng và thành tích mà 03 đơn vị nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời đồng chí định hướng một số nội dung mà các nhà trường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học 2024 - 2025 “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỉ cương”.
Nhìn lại thành tích của năm học vừa qua là để vững tin bước vào năm học mới. Năm học 2024 - 2025 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỉ cương”. Năm học này các nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng chăm sóc…Tiếp tục thực hiện  triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, mới mẻ, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024- 2025.
Sau phần Lễ là phần Hội. Các em học sinh tham gia các các trò chơi dân gian vô cùng vui tươi và bổ ích trong ngày khai giảng.
Buổi lễ khai giảng của cụm trường Keo Lôm diễn ra ngắn gọn, trang trọng, đầy ý nghĩa. Buổi lễ tạo lên khi thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào năm học mới, hứa hẹn những thành công mới.
     Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Nguyệt