TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM TRIỂN KHAI TIÊM VACCINE COVID 19 MŨI 2 CHO HỌC SINH

Thứ sáu - 18/02/2022 21:23
TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM TRIỂN KHAI TIÊM VACCINE COVID 19 MŨI 2 CHO HỌC SINH
          Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của UBND huyện Điện Biên Đông về việc triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 15 tuổi, Trường PTDTBT THCS KEO Lôm đã phối hợp với Trung tâm Y tế Huyện và Trung tâm y tế xã Keo Lôm huyện Điện Biên Đông tổ chức tiêm vaccine Covid - 19 mũi 2 cho học sinh trong nhà trường vào sáng  ngày 24 tháng 1 năm 2022.
          Nhằm triển khai tốt tiêm vaccine mũi 2 cho học sinh, Trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã rà soát lập danh sách học sinh, đồng thời phát phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin Covid cho học sinh. Để đảm bảo cho công tác tiêm phòng được thuận lợi, an toàn, Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng … lập danh sách đưa về điểm tiêm tại trung tâm  y tế xã, còn lại học sinh được tiêm tại trường theo hướng dẫn.
          Để tổ chức tốt buổi tiêm phòng cho học sinh, nhà trường đã chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ tiêm. Đồng thời phân công cho giáo viên hỗ trợ cán bộ y tế, quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với trung tâm Y tế thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm. Trong sáng ngày 24/1, học sinh các khối 7, 8, 9 đủ điều kiện được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2, số học sinh còn lại khi đủ thời gian tiêm sẽ thực hiện tiêm ở các lần sau.
          Tất cả học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT, thẻ BHYT. 100% học sinh trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong, sau khi tiêm theo dõi tại chỗ và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm. Tất cả những học sinh đủ điều kiện được tiêm, sau khi tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút không có bất thường thì được về.
          Với việc tổ chức tiêm vắc xin Covid - 19 cho học sinh tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch ở địa phương, để các em học sinh yên tâm khi đến trường học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh /./

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương