Thứ tư - 24/01/2024 17:53
          Sáng ngày 05 tháng 1 năm 2024, trong những ngày đầu năm mới  Giáp Thìn 2024, gần 200 học sinh trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã có hoạt động nhằm hưởng ứng Hội thi “Dân vũ, điệu nhảy đường phố cho học sinh huyện Điện Biên Đông lần thứ I, năm 2024”.
          Đây không chỉ là một hội thi mà còn là một sân chơi cho các bạn học sinh nhằm bảo tồn và phát triển dân vũ, dân nhạc và vũ điệu đường phố, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2022-2030” trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
         Hội thi cũng là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa để chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc và tỉnh Điện Biên: Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 70 năm kỉ niệm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, kỉ niệm 115 năm ngày thành lập tỉnh Điện Biên, kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng Bộ tỉnh Điện Biên, 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên.
         Để có được sản phẩm tham gia dự thi, trong những ngày qua cô và trò trường PTDTB THCS Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã tích cực tập luyện các điệu múa xoè, múa dân ca, dân vũ qua các buổi hoạt động tập thể giữa giờ và vào sau giờ học buổi chiều cho các em học sinh trong toàn trường.
         Với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên, trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã lựa chọn rất nhiều các chất liệu âm nhạc khác nhau để phù hợp với nội dung cuộc thi. Nổi bật nhất là giai điệu sôi động cùng tiết tấu nhanh trên nền nhạc của bài hát “Xuân về trên rừng núi” trong phần thi dân vũ, điệu nhảy đường phố; hay những lời ca chân chất mộc mạc cùng những điệu múa xòe uyển chuyển trong bài hát “Điện Biên đón người” như đang mời gọi du khách “Người ơi hãy về Điện Biên” của chúng tôi….
         Thông qua hoạt động rất ý nghĩa này, nhà trường cũng mong muốn duy trì và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam, truyền thống của đồng bào dân tộc trong thế hệ trẻ. Đồng thời cuộc thi cũng góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh của di sản địa phương ở trong và ngoài nước, thu hút hấp dẫn du khách khi đến với Điện Biên, thúc đẩy phát triển du lịch.
          Dưới đây là một số hình ảnh./.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Quỳnh