LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NĂM HỌC 2021- 2022

Thứ sáu - 13/05/2022 17:04
LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NĂM HỌC 2021- 2022
          Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn và kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 22 học sinh ưu tú thuộc khối lớp 9 trong trường.
          Sau khi được giới thiệu đi học lớp đối tượng Đoàn vào đầu tháng 2/2022, các em đội viên trong trường đã trải qua một quá trình phấn đấu, học tập và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người học sinh, được bồi dưỡng kiến thức và những hiểu biết cơ bản về Điều lệ Đoàn cũng như sự ra đời, những giai đoạn phát triển, những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến hết sức phức tạp lên đến tận 20/4/2022 nhà trường mới tổ chức kết hợp với BCH Đoàn xã để mở lớp cảm tình Đoàn cho 22 đội viên ưu tú trong trường tham gia.
          Kết hợp giữa yêu cầu độ tuổi vào Đoàn với việc đánh giá về học lực, hạnh kiểm cuối học kì I , 22 học sinh ưu tú của khối lớp 9 trong trường đã được Bí thư Đoàn trường giới thiệu với Bí thư Đoàn xã mở lớp học cảm tình Đoàn cho các em, để rồi hôm nay ngày 19/5/2022, 22 học sinh này đã chính thức trở thành Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
          Tham dự buổi lễ kết nạp đoàn có đồng chí Vừ A Cở - Phó Bí thư Đoàn xã, Đ/c Nguyễn Hữu Quang - Bí thư chi Đoàn trường, cùng toàn thể các thầy cô đoàn viên trong trường.
          Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Quang - Bí thư Đoàn trường lên tóm tắt quá trình phấn đấu của các em học sinh được xét kết nạp và đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn của Ban chấp hành Đoàn xã.
          Là một trong những thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn lần này, em Vừ Thị Mây Hồng lớp 9D1 vinh dự được thay mặt cho các đoàn viên đọc đơn xin vào Đoàn và lời hứa vào Đoàn trước toàn thể các thầy cô giáo và các đoàn viên mới: “Đoàn là môi trường tiên tiến của chúng ta, có điều kiện sinh hoạt, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tình thần. Luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng em phát triển hết năng lực của mình. Đoàn như là một người đại diện để bảo vệ, chăm lo cho chúng em thành người, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ chúng em ngày nay và mai sau. Vì vậy chúng em xin hứa: Sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một công dân tốt. Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.”
          Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2022 diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, có một ý nghĩa rất quan trọng đối với từng thanh niên, là dấu ấn rất quan trọng trong lòng các đoàn viên mới, mở đầu một chặng đường đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Buổi lễ kết nạp Đoàn đãđể lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.
          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ./.

Tác giả bài viết: Bùi Ngọc Linh