GIÁO DỤC KĨ NĂNG PHÒNG CHỐNG: “TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH, KĨ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC”

Thứ tư - 25/05/2022 21:04
          Hiện nay giáo dục phòng chống đuối nước cho học sinh là biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và là một trong những nội dung để đổi mới hình thức tổ chức dạy học, góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” tăng cường kỹ năng sống, phòng chống tai nạn đuối nước, giúp học sinh tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương.
          Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước. góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước. Ngày 20/5/2022 Liên đội trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã tổ chức buổi tuyên truyền: “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước”.
          Tại chương trình, đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để có thể phòng tránh đuối nước nếu không may gặp phải, hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn dưới nước, xử lý tình huống khi bơi, cách cứu người bị nạn; đồng thời lưu ý các em chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi; cảnh báo về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu…
          Các em còn được xem tiểu phẩm, trả lời các câu hỏi tình huống về đuối nước, kỹ năng phòng tránh và cứu người gặp nạn; thực hành một số tình huống giả định về cứu người bị đuối nước.
          Đây là buổi tuyên truyền có ý nghĩa rất quan trọng vì các em sắp bước vào kì nghỉ hè, bởi vậy trang bị cho các em kiến thức về phòng chống đuối nước là vô cùng cần thiết. Hy vọng qua hoạt động tuyên truyền này các em sẽ có cho mình một số kĩ năng để bảo vệ mình trước những nguy cơ tiềm ẩn.
          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Luyên