Lường Thị Thu Hạnh tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Thứ sáu - 22/03/2024 21:30
Lường Thị Thu Hạnh tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi
           Em Lường Thị Thu Hạnh, học sinh lớp 9D2, trường PTDTBT-THCS Keo Lôm. Em là một trong những học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập và gần đây nhất em được chọn là đại biểu thiếu nhi tham dự Liên hoan “ Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” nơi vinh danh những đội viên xuất sắc, đạt thành tích cao có nhiều cố gắng trong học tập.
          Để đạt được niềm vinh dự đó, em đã phải cố gắng rất nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống. Sinh ra trong một gia đình khó khăn tại bản Xam Măn, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông. Bố mẹ đều làm nương, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng đó cũng chính là động lực để cô gái nhỏ bé như Hạnh quyết tâm học thật giỏi.
          Trong số các môn học Hạnh đam mê nhất là môn Lịch sử. Em cho biết: “Lịch sử là môn học chứa đựng nhiều giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc Việt Nam và thế giới em rất muốn khám phá và chinh phục môn học này.”
         Em đã chia sẻ những cách học tốt môn Lịch sử như: Học Lịch sử qua bản đồ để có thể dễ dàng nắm được diễn biến của các trận đánh quan trọng. Học theo từng giai đoạn cụ thể để nắm được bối cảnh lịch sử, nhân vật, kẻ thù khác nhau. Học qua sách, truyện Lịch sử để khám phá những điều thú vị, có những trải nghiệm tuyệt vời từ những câu chuyện lịch sử. Trong giờ học trên lớp em luôn lắng nghe và ghi chép những ý chính của bài giúp em nhanh thuộc và nhớ lâu bài học. Với niềm đam mê và học tốt môn Lịch sử em đã được cô giáo Vũ Thị Nguyệt chọn vào đội tuyển ôn thi học sinh giỏi và đạt những thành tích cao như: Đạt giải ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, giải khuyến khích trong cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa lớp 9.
Không chỉ có thành tích cao trong học tập em Hạnh còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động, cuộc thi lớn của nhà trường. Trong cuộc thi “Trí tuệ học đường” em đã cùng hai bạn học sinh khác trong nhóm tham gia thi và mang lại giải ba cho nhà trường.
          Để đạt được nhiều thành tích cao như vậy là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của em Lường Thị Thu Hạnh với ước mơ chinh phục môn Lịch sử đem lại thành tích cho bản thân, thầy cô và nhà trường. Em còn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo.
          Sau đây là một số hình ảnh./.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hùng