TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM VÀ CÔNG TÁC PCCC

Thứ năm - 11/06/2020 09:32
TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM VÀ CÔNG TÁC PCCC
           Hiểu được tầm quan trọng của việc phòng cháy, chữa cháy có vai trò đặc biệt trong nhà trường. Với thực tế Trường PTDTBT- THCS Keo Lôm là trường bán trú có nhiều em học sinh  tham gia học tập, ăn ở, sinh hoạt vui chơi tại trường. Trường cũng có một số lượng lớn cán bộ giáo viên và nhân viên làm việc và sinh hoạt tại trường. Ngoài ra nhà trường còn có nhiều tài sản quan trọng khác như: Khu nhà nội trú học sinh, phòng tin học, thư viên, phòng thiết bị, thí nghiệm là những nơi dễ xảy ra những vụ cháy nổ nghiêm trọng.
          Qua các phương tiện thông tin đại chúng, các em học sinh cũng đã biết được những hậu quả nặng nề của những vụ cháy nổ trên cả nước. Những vụ cháy lớn để lại thiệt hại không chỉ tổn thất về vật chất mà cả tính mạng của con người. Để nâng cao ý thức của các em học sinh trong việc phòng cháy, chữa cháy nhà trường đã tuyên truyền, cho các em xem các đoạn video về cách phòng cháy, chữa cháy. Qua những lần tuyên truyền kiến thức về phòng cháy, chữa cháy đã số các em đã có những kĩ năng cơ bản trong việc phòng chống cháy nổ.
          Nghiêm cấm các học sinh có hành vi sử dụng các vật dễ gây cháy nổ như : xăng, bật lửa, cồn ở các phòng chức năng, thư viện nơi có khả năng xảy ra cháy nổ cao.
 Ngoài ra nhà trường còn trang bị đầy đủ các bình chữa cháy cầm tay được đặt ở tất cả các phòng học, phòng thiết bị và những nơi có khả năng xảy ra cháy nổ cao để đảm bảo an toàn.
          Ngoài tìm hiểu kiến thức về phòng cháy, chữa cháy do các thầy cô giáo và nhà trường tuyên truyền cho các em vào các buổi ngoại khóa.
          Ngày 03/06/2020 Trường PTDTBT-THCS Keo Lôm còn được Phòng Cảnh sát – Công an huyện Điện Biên Đông trực tiếp đến hướng dẫn và kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy của nhà trường. Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy cầm tay và cách xử lý khi xảy ra cháy nổ.
          Với tinh thần cảnh giác cao trong công tác phòng chống cháy nổ với phương châm “Phòng hơn chữa” nhà trường chưa để xảy ra vụ cháy nổ nào trong nhà trường. Qua đó luôn gìn giữ được môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho các em học sinh và thầy cô yên tâm học tập và công tác.
Tác giả: Nguyễn Tường Vi