Hoạt động thể dục giữa giờ của học sinh trường PTDTBT-THCS Keo Lôm sau dịch Covid-19

Thứ năm - 07/04/2022 10:19
            Sau một thời gian dài học sinh trường PTDTBT-THCS Keo Lôm phải tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao do trên địa bàn xã Keo Lôm có nhiều ca nhiễm Covid-19. Để nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19 và tránh việc học sinh có thể bị lây nhiễm Covid-19. Dưới sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Ban giám hiệu đã tạm dừng các hoạt động tập trung như thể thao, thể dục giữa giờ của học sinh để thực hiện tốt 5K trong công tác phòng chống dịch Covid -19.
           Đến thời điểm hiện tại đầu tháng 4 năm 2022 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông nói chung và xã Keo Lôm nói riêng về cơ bản đã  dần kiểm soát được dịch Covid-19. Số ca nhiễm Covid-19 không còn nhiều. Ngoài hoạt động dạy và học nhà trường đã tổ chức lại cho học sinh tham gia hoạt động thể dục giữa giờ.
          Có thể nói hoạt động thể dục giữa giờ có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện về sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Rèn luyện cho các em nhanh nhẹn, tự tin trước đám đông. Hoạt động thể dục giữa giờ là hoạt đông mà các em học sinh rất háo hức, mong chờ sau một thời gian dài phải tạm dừng vì dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp. Đến thời điểm hiện tại về cơ bản dịch Covid-19 trên địa bàn xã Keo Lôm và huyện Điện Biên Đông đã được kiểm soát. Các hoạt động tập thể, thể dục giữa giờ của nhà trường cũng được hoạt động trở lại đã mang đến niềm vui, sự thích thú cho các em học sinh. Sau những giờ học căng thẳng các em được hòa mình vào các bài tập thể dục, điệu nhạc vui tươi.
          Mặc dù đã tổ chức hoạt động thể dục giữa giờ cho học sinh sau dịch Covid-19 nhưng nhà trường vẫn nêu cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19. Các học sinh tham gia hoạt động thể dục giữa giờ đảm bảo đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và  đảm bảo giữ khoảng cách.
          Trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ cố gắng tiếp tục duy trì hoạt động này ở mức tốt nhất cùng với việc phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho các em học sinh.
          Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Trần Văn Tùng