TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ sáu - 23/09/2022 20:07
          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023 và nhằm đảm bảo sức khoẻ để các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Ngày 22/9/2022,Trường PTDTBT THCS KEO LÔM phối hợp với trạm y tế xã Keo Lôm đã tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường.
Để chuẩn bị tốt cho công tác này, Ban giám hiệu nhà trường cùng nhân viên y tế và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh và học sinh.
          Trong buổi thăm khám, các y, bác sĩ  đã tổ chức khám cho 100% học sinh toàn trường. Với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu, phát hiện ra một số bệnh thông thường để tư vấn và phối hợp với gia đình chăm lo cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.
          Tất cả học sinh được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, soi tai, mũi, họng; kiểm tra nhịp tim, ...Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ phát hiện sớm các bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, quai bị, bướu cổ... và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh sẽ được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ y bạ.
           Buổi khám sức khỏe được diễn ra chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao . Về tình hình sức khỏe của học sinh trong toàn trường, các y, bác sĩ có nhận xét chung là hầu hết các em đều sống rất sạch sẽ, gọn gàng, biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt  một số trường hợp mắc các bệnh thường gặp của mắt hoặc tai - mũi - họng đều đã được khám chữa kịp thời.
            Sau đợt khám sức khỏe bộ phận y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, từng phụ huynh để các em và gia đình nắm được tình trạng sức khoẻ của con em mình, đồng thời để gia đình, nhà trường có hướng điều trị kịp thời. Cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Đây cũng là một nội dung trong chương trình “Vì sức khỏe trẻ thơ” mà nhà trường đã triển khai.
          Một số hình ảnh trong buổi khám bệnh của các y, bác sỹ./.

Tác giả bài viết: Lò Thị Dương