Dạy học sinh biết yêu lao động qua việc trồng rau, trồng hoa trong trường học.

Thứ ba - 10/01/2023 09:01

Không chỉ chú trọng việc học tập, trường PTDTBT-THCS Keo Lôm còn dạy học sinh biết trồng và chăm sóc vườn rau, vườn hoa.

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống vừa cải thiện được bữa ăn của học sinh trong nhà trường, phần nào giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học.

Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai việc trồng rau sạch , trồng hoa. Phong trào trồng rau, trồng hoa được các lớp trong nhà trường nhiệt tình tham gia. Chỉ sau một thời gian ngắn với thành quả lao động sau mỗi buổi chiều tan học các lớp đã trồng  được những luống rau xanh mướt và cho thu hoạch.

Ngoài trồng rau mỗi lớp còn đảm nhiệm một bồn hoa tạo cảnh quan đẹp cho nhà trường. Rất nhiều bồn hoa với đa dạng các loài hoa khác nhau được học sinh siu tầm và trồng đã nở rộ làm đẹp khuôn viên nhà trường.

Việc học sinh được trồng rau , trồng hoa cũng giúp các em trải nghiệm thêm những kiến thực tế, thực hành các môn công nghệ, sinh học.

Vườn rau, vườn hoa còn là nơi để các em thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng được ngắm những bông hoa, luống rau do chính mình trồng và chăm sóc.

Với phong trào này đa số các em học sinh trong nhà trường đều cảm thấy thích thú và yêu thích với việc trồng rau, trồng hoa và chăm sóc cây cảnh. Đối với các em đây là cơ hội để các em đưa những kiến thức được học của môn công nghệ, sinh học vận dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Qua công việc trồng rau, trồng hoa nhà trường đã giáo dục cho các em biết yêu lao động, yêu thiên nhiên, nâng cao sức khỏe, giải tỏa những căng thẳng sau mỗi giờ học.

Biết trân trọng thành quả lao động và gắn việc học luôn đi đôi với hành. Từ đó giáo dục các em trở thành con người toàn diện.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu