Trường PTDTBT-THCS Keo Lôm hoạt động thể dục giữa giờ với điệu múa xòe

Thứ năm - 16/02/2023 09:06
          Để bảo tồn những nét đẹp văn hóa dân tộc, trường PTDTBT-THCS Keo Lôm đã lồng ghép văn hóa dân tộc vào hoạt động thể dục giữa giờ với điệu múa xòe của dân tộc Thái.
          Sau mỗi tiết 2 hàng ngày các em học sinh trong nhà trường được tham gia hoạt động thể dục giữa giờ. Với điệu múa xòe giúp các em học sinh trong nhà trường được gần gũi với nhau hơn tăng cường tinh thần đoàn kết. Có thể nói múa xòe là một trong những hoạt động thể dục giữa giờ được các em yêu thích và mong chờ nhất. Khi tham gia điệu múa xòe các em học sinh được nắm tay nhau bước nhịp nhàng theo tiếng nhạc tạo thành những vòng tròn đan xen nhau rất đẹp. Múa xòe giúp các em học sinh thêm yêu và tự hào về giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
           Ngoài ra múa xòe không chỉ giúp học sinh hoạt động thể chất, phát triển toàn diện mà còn góp phần nuôi dưỡng tình yêu những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc đến với thế hệ trẻ. Giúp các em hiểu được múa xòe là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của dân tộc Thái.
         Sau một thời gian đưa điệu múa xòe vào hoạt động giữa giờ của nhà trường đã đem lại rất nhiều lợi ích giúp các em giảm bớt những căng thẳng và mệt mỏi sau các tiết học, tiếp thêm năng lượng để các em bước vào các tiết học sau. Với việc các em học sinh được thường xuyên tham gia hoạt động múa xòe cũng chính là góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyển thống của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động ./.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hương