Hoạt động thể dục giữa giờ trường PTDTBT-THCS Keo Lôm

Thứ sáu - 30/12/2022 16:48
         Tập thể dục giữa giờ là một hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng. Việc rèn luyện thói quen tập luyện thể dục thể thao là cần thiết đối với mọi người và đặc biệt là các em học sinh cấp trung học cơ sở. Để rèn luyện thói quen này cho học sinh trường PTDTBT-THCS Keo Lôm, nhà trường đã rất chú trọng , quan tâm đến giờ tập thể dục giữa giờ.
          Năm học 2022- 2023 khi mà dịch Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát tốt, Hoạt động thể dục giữa giờ của nhà trường được diễn ra sôi nổi, đa dạng  hơn. Các em học sinh có cơ hội được tập nhiều bài múa, bài nhảy hay sôi động.
          Đã thành thói quen mỗi ngày đến trường khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các em học sinh náo nức ùa xuống sân tập thể dục giữa giờ. Rất nhanh chóng theo tiếng trống học sinh các khối lớp đã xếp thành từng hàng ngay ngắn, cùng hòa mình vào tiếng nhạc, các động tác tập rất đều, nhịp nhàng trông rất đẹp mắt.
          Chỉ với 15 phút tập thể dục giữa giờ đã mang lại tinh thần sảng khoái cho các em sau những giờ học căng thẳng. Không chỉ là tập thể dục nâng cao sức khỏe mà còn giúp các em học sinh kết nối với nhau nâng cao tinh thần đoàn kết. Giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trước đám đông.
          Nhận thấy được tầm quan trọng của hoạt động thể dục giữa giờ nhà trường luôn duy trì và tích cực đổi mới bằng nhiều bài múa, bài nhảy khác nhau nhằm thu hút các em học sinh tham gia. Với mong muốn rèn luyện cho các em học trường PTDTBT-THCS Keo Lôm có được sức khỏe và tinh thần thật tốt để tham gia học tập đạt kết quả cao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tường Vi