Trường PTDTBT-THCS Keo Lôm tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11

Thứ hai - 16/11/2020 10:10
          Thực hiện công văn số 910/PGDĐT-CM ngày 01/10/2020 của phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức thực hiện ngày pháp luật Việt Nam năm 2020. Sáng ngày 9/11/2020 trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã tổ chức Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.
          Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 giúp cán bộ giáo viên và học sinh có được những kiến thức và hiểu biết về sự ra đời, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.
          Ngày Pháp luật đã khơi dậy trong mỗi cá nhân về ý thức trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình khi tham gia sinh hoạt vào các tổ chức của đời sống chính trị xã hội. Do vậy, Ngày Pháp luật có ý nghĩa sâu sắc trong việc đề cao giá trị pháp luật của Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Nghĩa vụ của cá nhân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.
  Trong buổi tuyên truyền nhà trường đã triển khai các nội dung cơ bản của một số luật như: luật Bảo vệ môi trường, an ninh trường học, bạo lực học đường , bạo lực gia đình, tội phạm,  phòng chống ma túy, cháy nổ, an toàn giao thông và các vấn đề khác của xã hội.
          Hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 của trường PTDTBT THCS Keo Lôm là hoạt động ý nghĩa, bổ ích cung cấp thêm những hiểu biết cho cán bộ Giáo viên, nhân viên và học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật từ đó hình thành ý thức sống và làm việc theo pháp luật.
          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền./.

Tác giả: Phạm Thị Thu