Công tác phòng, chống covid 19 sau kì nghỉ tết nguyên đán 2021

Thứ sáu - 19/02/2021 04:57
      Dịch bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố vũ hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở miền trung Trung Quốc. Bắt đầu từ tháng 3/2020, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) đã được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi-rút này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi dịch COVID-19 tiếp tục có mặt tại rất nhiều nơi. Trường học nói riêng và cộng đồng xã hội nói trung  cần hành động để ngăn chặn nguy cơ lây lan trên diện rộng, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh và các biện pháp kiểm soát dịch.
      Sau tết nguyên đán tân sửu 2021 để bảo vệ học sinh và công đồng và các cơ sở giáo dục là việc làm đặc biệt quan trọng. Trường PTDTBT THCS keo lôm có các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan tiềm tàng của COVID-19 trong môi trường học đường. Tuy nhiên, mỗi người cũng cần cẩn trọng để tránh sự kỳ thị với các học sinh và nhân viên nhà trường có khả năng đã phơi nhiễm với vi-rút. Dịch bệnh không phân biệt biên giới, dân tộc, tình trạng khuyết tật, độ tuổi hay giới tính. Trường PTDTBT THCS Keo Lôm  tục duy trì một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ đối với tất cả học sinh và mọi người. Các biện pháp do nhà trường thực hiện có thể ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của COVID-19 do một số học sinh, phụ huynh hs,  giáo viên, nhân viên của nhà trường có khả năng đã bị phơi nhiễm vi-rút, đồng thời giảm thiểu việc gián đoạn học tập cũng như bảo vệ học sinh, công việc của giáo viên, nhân viên nhà trường khỏi dịch bệnh. Trường học an toàn thông qua công tác phòng ngừa, phát hiện sớm và kiểm soát COVID-19 tại trường   PTDTBT THCS Keo Lôm. Công tác giáo dục có thể khuyến khích học sinh trở thành người tuyên truyền về ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại gia đình, nhà trường và cộng đồng thông qua việc trao đổi với những người khác về cách ngăn chặn sự lây lan của vi-rút. Việc duy trì hoạt động trường học an toàn hay cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ tết nguyên đán trường học cần cân nhắc đến vấn dề phòng chống dịch  , và nếu giải quyết tốt vấn đề này thì có thể giúp tăng cường y tế trường học khỏi dịch bệnh.
      Sau đây là một số hình ảnh về phòng dich sau tết nguyên đán tân sửu 2021của trường PTDTBT THCS Keo Lôm.
                                                                                                                                                                                                                                             Tác giả: Nguyễn Lệ Dung