TUYÊN TRUYÊN TIÊM PHÒNG COVID 19 TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM

Thứ ba - 30/11/2021 20:41
TUYÊN TRUYÊN TIÊM PHÒNG COVID 19 TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM
           Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn…, thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách tại từng quốc gia và toàn cầu.
          Hiện nay một số người phụ huynh, học sinh đang có thái độ băn khoăn khi lựa chọn loại văc xin để tiêm, mọi người có sự so sánh loại này tốt hơn loại kia tốt hơn. Chính vì vậy Ban chỉ đạo Phòng, chống covid 19 Trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã thực hiện một số biện pháp như: làm các bài phát thanh, lời tuyên truyền, video, hình ảnh được phát trên loa phát thanh của nhà trường và trong các buổi đầu giờ truy bài, các tiết học,…  về lợi ích mà tiêm phòng vacxin COVID-19 mang lại :
           Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Dựa trên những gì đã biết về vắc-xin đối với các bệnh khác và dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia tin rằng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm COVID-19.
          Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh. Người được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Chính vì vậy tự mình tiêm phòng cũng là một phần giúp bảo vệ những người xung quanh.
Càng nhiều người tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại. Vaccine COVID-19 sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm COVID-19. Tuy nhiên có thể bị một số tác dụng phụ, đó là những dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể  đang xây dựng lớp bảo vệ. Chúng ta sẽ cảm thấy xuất hiện một số biểu hiện tại chỗ tiêm hoặc toàn thân như: sưng, đau chỗ tiêm, nhức đầu, buồn nôn, sốt, đau cơ....hoặc tai biến nặng sau khi tiêm chủng.
Các em học sinh lưu ý, khi có triệu chứng bất thường về sức khỏe, các em hãy báo cho bố mẹ, thầy cô giáo chủ nhiệm, để mọi người sẽ liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.
          Những lợi ích đã biết và tiềm năng của vắc-xin COVID-19 phải lớn hơn những rủi ro đã biết và tiềm ẩn của vắc-xin khi sử dụng. Tiêm phòng COVID-19 sẽ giúp bảo vệ cơ thể bằng cách tạo ra phản ứng kháng thể (hệ thống miễn dịch).
          Như chúng ta đã biết 6 loại vaccine đã hoàn thành và đang sử dụng rộng rãi đã chứng minh hiệu quả tuyệt vời, giúp tạo ra miễn dịch cá nhân tốt, bền vững do đó vấn đề miễn dịch cộng đồng chỉ còn là thời gian và tốc độ tiêm. Đây chính là lý do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam coi vaccine là biện pháp "căn cơ lâu dài".
          Bộ Y tế kêu gọi người dân đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch Covid-19. Mỗi người dân cần chung tay, nâng cao ý thức và trách nhiệm đồng thời thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid – 19 khi tới lượt sẽ góp phần chiến thắng đại dịch này.
         Tất cả các loại văc xin được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn và hiệu quả, chính vì vậy các bạn hãy yên tâm chủ động tiêm phòng và tuyên truyền đến người thân trong gđ mình hãy đi tiêm phòng covid 19 vì đây là cách tốt nhất để bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh.
          Dưới đây là một số hình ảnh ./.
z2980607167966 9c331f95e9f289ad86808e6938c8a88b
z2980607152005 5766cf4fa59f0169024c7cdc13a8dfedz2980607150841 dd3a65fd17cade82415b2d4abcaa9c52
Tác giả: Phạm Thị Thanh Chung