Trường PTDTBT-THCS Keo Lôm sử dụng ứng dụng PC Covid trong công tác phòng chống dịch.

Thứ ba - 07/12/2021 16:09
           Trong khoảng đầu tháng 12/2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông và tỉnh Điện Biên đã ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 trong đó có cả ca nhiễm trong cộng đồng. Trước diễn biến dịch hết sức phức tạp và nguy hiểm nhà trường luôn chú trọng thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid -19.
            Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tránh tiếp xúc với khách đến trường có khả năng lây nhiễm Covid-19. Nhà trường yêu cầu học sinh và giáo viên có điện thoại thông minh sử dụng phần mềm PC Covid là ứng dụng phòng chống Covid-19 Quốc gia. Tuyên truyền cho phụ huynh học sinh sử dụng phần mềm này và khai báo y tế khi đến trường.
            Phụ huynh và khách đến trường sau khi thực hiện các bước trong quy định phòng dịch sẽ quét QR CODE để nhà trường nắm được các thông tin của phụ huynh và khách đến trường. Đảm bảo khách và phụ huynh đến trường đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc không tiếp xúc với các trường hợp là F0, F1, F2 . Được đo thân nhiệt và  đảm bảo sức khỏe bình thường không có các biểu hiện ho sốt mới được vào trường và phải thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K.
           Sau một thời gian sử dụng phần mềm PC Covid trong công tác phòng chống dịch đã đem lại hiệu quả tốt trong phòng dịch Covid-19 của nhà trường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường dễ dàng nắm được thông tin về phụ huynh, khách đến trường đảm bảo an toàn cho học sinh. Với sự chỉ đạo quyết liệt sát sao của ban giám hiệu nhà trường. Trong thời điểm hiện tại nhà trường đã đảm bảo được an toàn cho học sinh chưa có trường hợp học sinh bị nhiễm Covid-19.
            Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả bài viết: Trần Đức cảnh