LAO ĐỘNG TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT TÂN SỬU 2021

Thứ sáu - 29/01/2021 20:57
LAO ĐỘNG TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT TÂN SỬU 2021
          Hòa chung không khí của những ngày cuối năm, để chuẩn bị cho dịp đón tết Nguyên đán xuân Tân Sửu 2021, trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã tổ chức cho thầy và trò trong trường các hoạt động lao động tu sửa cơ sở vật chất, làm sạch cảnh quan môi trường trong và xung quanh trường học.
          “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, các em học sinh khối lớp 6, 7 được nhà trường phân công những việc nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ như lau chùi bàn ghế, cửa tủ, quét dọn hay nhặt cỏ trong khuôn viên nhà trường, lớp học, chăm sóc các bồn hoa cây cảnh. Còn các anh chị khối lớp 8,9 lớn hơn thì được phân công những công việc như chăm sóc vườn rau, dọn và đốt hố rác trong trường, khai thông hệ thống cống rãnh hay lao động cùng các thầy cô rào lại hệ thống hàng rào xung quanh trường, sửa lại hệ thống cánh cửa lớp học, phòng nội trú, cổng trường…
          Dưới sự chỉ đạo của các thầy, cô giáo và các bạn lớp phó lao động, tất cả các học sinh trong trường đều tích cực tham gia lao động. Các em được thầy cô chủ nhiệm giao nhiệm vụ, phân công làm những công việc cụ thể nên đã cùng nhau làm việc với tinh thần trách nhiệm cao vì ai nấy đều hiểu tầm quan trọng của buổi lao động cuối năm này.
          Sau buổi lao động, mặc dù sự thấm mệt được thể hiện trên khuôn mặt của thầy và trò nhưng ai nấy đều rất niềm nở sau khi nhìn lại hiệu quả công việc mình đã làm, giúp cho nhà trường – mái nhà thứ hai của các em trở nên xanh - sạch - đẹp hơn. Nói cách khác, hoạt động lao động cuối năm cũng giúp các em tự rèn luyện chính bản thân mình, vượt qua chính mình để các em có một môi trường thuận lợi học tập và rèn luyện tốt hơn.
          Không chỉ riêng buổi lao động tập thể cuối năm này mà từ những buổi sinh hoạt lao động tập thể đó, nhà trường đã giáo dục được các em tinh thần tự giác, ý thức làm việc vì tập thể; tình đoàn kết, sự hợp tác nhóm của các em thêm bền chặt hơn. Đồng thời các em cũng sẽ biết quý trọng giá trị sức lao động của mình, qua đó, các em học sinh có tinh thần trách nhiệm hơn với tập thể và xã hội.
          Dưới đây là một số hình ảnh lao động của thầy và trò trong trường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Quang