TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM MUA BÁN NGƯỜI; PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI TRONG ĐOÀN VIÊN, THANH THIẾU NIÊN

Thứ tư - 25/11/2020 21:24
      Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2020, tại trường PTDTBT THCS Keo Lôm, diễn ra buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người; phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh thiếu niên.
      Đến dự buổi tuyên truyền gồm có các đồng chí như:  đồng chí Nguyễn Anh Bình (Thượng úy, Phó đội trưởng đội Điều tra tội phạm, công an huyện Điện Biên Đông). Đồng chí Lò Văn Hoạt (Ban chấp hành huyện Đoàn,  huyện Điện Biên Đông), đồng chí Sùng Thị Lia (Bí thư  Đoàn,  xã Keo Lôm), Đồng chí Nguyễn Thế Hùng và đồng chí Nguyễn Thế Chung (Phó Hiệu trưởng nhà trường) cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường cũng có mặt đông đủ.
      Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Anh Bình nêu số liệu cụ thể những người nghiện ma túy thuộc địa bàn huyện Điện Biên Đông, những biểu hiện của người nghiện, nguyên nhân mắc nghiện, hậu quả của nạn ma túy và cách phòng chống. Về nạn buôn bán người, đồng chí Bình cũng giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thấy rõ nguyên nhân của nạn buôn bán người, hậu quả và biện pháp phòng chống tệ nạn này.
       Buổi tuyên truyền diễn ra trong một thời gian ngắn (khoảng 45 phút) nhưng hầu hết các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã thấy rõ được tác hại của nạn ma túy và hậu quả của nạn buôn bán người. Mỗi thành viên tham gia buổi tuyên truyên chắc chắn sẽ luôn nâng cao ý thức cảnh giác để không mắc phải các tệ nạn này.
       Cuối buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thế Chung  (Phó Hiệu trưởng nhà trường) thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường gửi lời cảm ơn tới đồng chí Nguyễn Anh Bình (Thượng úy, Phó đội trưởng đội Điều tra tội phạm, công an huyện Điện Biên Đông) và xin hứa sẽ cùng với Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo các thầy cô giáo tích cực giáo dục học sinh để các em không vi phạp pháp luật và mắc các tệ xã hội khác.
     Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên tuyền:

(Tác giả bài viết: Trần Thị Hiền)