Trạm y tế xã Keo Lôm khám sức khỏe cho học sinh trường PTDTBT-THCS Keo Lôm

Thứ ba - 21/09/2021 17:06
Trạm y tế xã Keo Lôm khám sức khỏe cho học sinh trường PTDTBT-THCS Keo Lôm
      Kiểm tra sức khỏe đầu năm học cho học sinh.
      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022,  ngày 14/9/2021 trường PTDTBT-THCS Keo Lôm phối hợp với trạm y tế kiểm tra sức khỏe đầu năm cho học sinh toàn trường.
      Trong buổi sáng ngày 14/9/2021 các cán bộ y tế của trạm y tế xã Keo Lôm đã đến trường và tiến hành khám sức khỏe cho học sinh toàn trường: Đo chiều cao, cân nặng, khám về răng miệng và các bệnh tật học đường.
      Kiểm tra sức khỏe cho học sinh là một hoạt động quan trọng và cần thiết đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang xảy ra nhiều tỉnh thành. Sức khỏe của học sinh cần phải được đặc biệt quan tâm. Kiểm tra sức khỏe đầu năm nhằm phát hiện các bệnh, tật học đường như: Giảm thị lực, bệnh về răng miệng, rối loạn sức khỏe tâm thần, cong vẹo cột sống, suy dinh dưỡng. Để qua đó tư vấn cho các em học sinh và phụ huynh và các thầy cô giáo chủ nhiệm nắm bắt chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, hoạt động thể thao phù hợp với mỗi học sinh.
      Đảm bảo sức khỏe để các em học sinh có điều kiện vui chơi và học tập tốt, đánh giá sức khỏe của các em. Đối với các em mắc bệnh tật học đường cần liên hệ gia đình đưa các em đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị.
      Qua đợt kiểm tra sức khỏe các em được cô giáo chủ nhiệm thông báo kết quả kịp thời tới cha mẹ để các biện pháp kịp thời chăm sóc, nuôi dưỡng, phong bệnh cho các em.
      Nhà trường luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kì cho học sinh. Nâng cao nhận thức của giáo viên , phụ huynh trong việc phòng chống một số bệnh tật học đường. Phòng tránh các bệnh liên quan đến lối sống và vệ sinh cá nhân. Đảm bảo sức khỏe học sinh yên tâm tham gia vui chơi học tập.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Nguyễn Dung