HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO “CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”

Thứ tư - 14/10/2020 10:15
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO “CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG”
            An toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội hết sức quan tâm. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra trong một bộ phận người dân trong đó có đối tượng học sinh.
            Ở trường ta, đa số các bạn học sinh thực hiện tốt luật an toàn giao thông đường bộ, tuy nhiên còn một số bộ phận không nhỏ các bạn học sinh còn chưa thực hiện tốt, thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông như khi tan học còn tụ tập trước khu vực cổng trường gây cản trở giao thông, ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai, đi dàn hàng ngang trên đường.
           Để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông trong học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên nhà trường, sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020 trường PTDTBT THCS Keo Lôm tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”. Trong buổi ngoại khóa, các bạn học sinh trường PTDTBT THCS Keo Lôm có thể hiện một tiểu phẩm giao thông “Chỉ tại cái đèn đỏ”, tiểu phẩm tuy ngắn ngọn nhưng chứa đựng nhiều kiến thức bổ ích về An toàn giao thông.
Qua tiểu phẩm các bạn học sinh trường PTDTBT THCS Keo Lôm đã nhận thức rõ luật an toàn giao thông như: Không có giấy phép lái xe thì không được điều khiển xe máy, không được chở quá số người quy định, không được vượt đèn đỏ, khi ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm.
         Hi vọng qua buổi hoạt động trải nghiệm này, các em học sinh không chỉ có kiến thức về giao thông cho riêng mình mà còn là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi tích cực, tuyên truyền đến người thân và thôn bản của mình.Để góp phần chung tay với cộng đồng thực hiện thông điệp: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.
          Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động./.
Tác giả: Sầm Thị Ngân