Đam mê trên từng nét vẽ

Thứ tư - 04/11/2020 07:53
Đam mê trên từng nét vẽ
           Xây dựng cơ sở vật chất trường lớp là không chỉ là nhiệm vụ của các cấp, các ngành mà đó còn là nhiệm vụ của mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường. Bàng các hành động cụ thể mỗi người có những cách làm khác nhau nhưng đều hướng đến mục tiêu chung là xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp và thân thiện.
          Tại trường PTDTBT THCS Keo Lôm có thầy Lò Ngọc Quyến đã có những đóng góp tích cực vào công việc xây dựng cơ sở vật chất bằng những việc làm cụ thể đó là. Ngoài những giờ giảng dạy trên lớp, thầy còn tình nguyện vẽ những bức tranh lên tường bao của trường, những bức tranh với những nội dung phong phú: tranh vẽ về phong cảnh quê hương; tranh cổ động; tranh với đề tài bảo vệ môi trường...
          Những bức tranh thầy vẽ không chỉ góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp, sự độc đáo cho khuôn viên trường, mà hơn thế nó như một sợi dây vô hình truyền cảm hứng cho các em học sinh, các em biết yêu hội họa hơn, biết thường thức cái đẹp, và đặc biệt là giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh qua ý nghĩa của từng bức vẽ.
          Bức tranh được hoàn thành là cả một quá trình đầy sự tâm huyết, sự kiên nhẫn, trách nhiệm và đam mê. Mỗi khi thầy vẽ các em lại súm lại xung quanh thầy, với những tiếng nói, tiếng cười ròn rã, nhiều em còn bày tỏ cảm xúc: "Thầy ơi, thầy vẽ đẹp thế" hay: "Thầy ơi, em thích bức tranh thầy vẽ về đề tài bảo vệ môi trường ở đằng kia sao mà ý nghĩa thê"...Dường như những lời động viên của các em học sinh đã giúp thầy xua tan mệt mỏi, khoảng cách thầy trò như xích lại gần nhau.
          Thầy luôn muốn mang niềm vui đến cho các em học sinh vùng cao bằng tình yêu hội họa, làm sao để các em cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một niềm vui, để học đường thật sự trở thành một ngôi nhà thứ hai của các em.
          Nhìn nụ cười yêu thương của thầy và trò ai cũng có cảm nhận hạnh phúc đâu phải ở nơi nào đó xa xôi, mà nó tồn tại ngay trong những điều giản dị nhất đó là được cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết để mang lại niềm vui và chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ:
          Bởi: " Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình".
Dưới đây là một số hình ảnh./.

Tác giả: Nguyễn Lệ Dung.