Giáo viên lao động làm khu cách ly, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm thời nghỉ dịch Covid-19.

Thứ tư - 02/03/2022 19:56
Giáo viên lao động làm khu cách ly, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm thời nghỉ dịch  Covid-19.
          Ngày 26/2/2022 do tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp tại xã Keo Lôm đã ghi nhận nhiều ca dương tính Covid-19 là học sinh. Lãnh đạo xã Keo Lôm và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã quyết định để học sinh trường PTDTBT-THCS Keo Lôm tạm thời nghỉ dịch Covid ở nhà từ ngày 26/2/2022 đến khi có thông báo đi học trở lại.
          Trong những ngày học sinh nghỉ dịch Covid-19 tại nhà. Giáo viên làm việc tại trường và luôn tuân thủ nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ dịch Covid-19 giáo viên trong nhà trường luôn sát sao liên lạc với phụ huynh học sinh truy viết các trường hợp liên quan là F1, F2 để báo cáo và thông báo để học sinh tránh tiếp xúc.
          Để chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để học sinh trở lại học tập sau nghỉ dịch Covid-19. Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo các giáo viên lao động, khử khuẩn các lớp học, khu nội trú thường xuyên.
          Làm lại các phòng cách ly khu nội trú. Chia lại các phòng học tách riêng học sinh nội trú trong nhà trường và học sinh bên ngoài trường không tiếp xúc với nhau khi trở lại học sau nghỉ dịch Covid-19. Khu nội trú tách riêng các phòng  thành các khu riêng biệt để thuận tiện cho việc phòng tránh dịch covid-19 đạt được hiệu quả cao nhất.
          Sau những ngày khẩn trương lao động, chuẩn bị nhà trường đã cơ bản đảm bảo các điều kiện để học sinh quay trở lại học tập. Để ngăn chặn và giảm thiểu mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm Covid-19 của học sinh trong nhà trường. Nếu có trường hợp mắc  Covid – 19 thì có thể dễ dàng khoanh vùng học sinh để tránh lây lan rộng. Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại học tập tại nhà trường sau thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Chung