Áo ấm mùa đông

Thứ ba - 12/01/2021 21:21
Áo ấm mùa đông
              Trường PTDTBT THCS Keo Lôm là ngôi trường thuộc xã nghèo và khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Vì vậy, hầu hết học sinh ở đây khi đến trường đều phải đi bộ từ 5km đến 10 km để đến được trường học thậm chí có những bản còn cách trường từ 12km đến 13km. Do đời sống của đại bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nên nhiều học sinh là con em các hộ gia đình khó khăn không những thiếu thốn cả về sách vở, dụng cụ học tập, mà còn không có đủ quần áo ấm để đến trường đặc biệt trong những ngày đông rét buốt.
              Trực tiếp chứng kiến cảnh nhiều học sinh của trường, chân không có tất, áo mỏng phong phanh đến trường, trong khi nhiệt độ ngoài trời dưới có lúc dưới 100C nhiều thầy cô đã không khỏi sót xa. Với mong muốn có thể sẻ chia được phần nào cái lạnh và khó khăn của các em học sinh cũng như người dân tại địa phương. Cô giáo Phạm Thị Thanh Chung đã nỗ lực nhờ bạn bè quyên góp ủng hộ cho các em học sinh những bộ quần áo cũ. Nhằm chia sẻ, giúp đỡ và động viên các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Keo Lôm trong mùa đông giá lạnh.
              Sau đây là một số hình ảnh học sinh các lớp nhận quần áo./.

Tác giả: Trần Ngọc Huy