Tổ chức Rồng Xanh tuyên truyền về nạn mua bán người tại trường PTDTBT-THCS Keo Lôm

Thứ ba - 10/01/2023 09:10
           Ngày 05/01/2023 tổ chức Rồng Xanh đã đến trường PTDTBT-THCS Keo Lôm tuyên truyền về nạn mua bán người.
          Trong buổi tuyên truyền tổ chức đã giúp các em học sinh trong nhà trường nhận biết được buôn bán người là gì và làm thế nào nhận biết được hành vi buôn bán người. Tổ chức cũng chiếu các video, đoạn phim ngắn công an triệt phá đường dây buôn bán người qua biên giới. Những hành vi táo tợn của bọn buôn người lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin với những lời hứa ngon ngọt sẽ tìm “ việc nhẹ lương cao” để dụ dỗ các em học sinh là dân tộc thiểu số lừa bán sang biên giới.
        Tiếp đến tổ chức còn tuyên truyền về việc phòng chống nạn buôn bán trẻ em. Để giảm thiểu các em học sinh không trở thành nạn nhân của nạn mua bán người. Các em học sinh cần nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của mình về nạn buôn bán người. Cách phòng chống là nên tham gia nhiều các buổi tuyên truyền về nạn buôn bán người. Nếu phát hiện có các đối tượng buôn bán người tại địa phương cần báo cho chính quyền địa phương, công an xã để điều tra xử lý.
          Cuối cùng nếu trẻ em không may trở thành nạn nhân của bọn buôn bán người cần giải cứu như thế nào? Nếu phát hiện trẻ em bị mua bán cần báo ngay cho cơ quan chức năng, công an xã để tiến hành điều tra và giải cứu kịp thời. Đồng thời cũng nâng cao cảnh giác của người dân với bọn tội phạm buôn bán người. Khuyến khích người dân chăm chỉ làm ăn, học sinh chăm chỉ học hành tránh tin theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của kẻ xấu từ đó giảm thiểu được nạn buôn bán người.
          Sau một buổi tuyên truyền đầy bổ ích tổ chức Rồng Xanh đã giúp các em học sinh trường PTDTBT-THCS Keo Lôm có thêm những kiến thức về nạn buôn bán người, cách phòng chống, giải cứu khi trở thành nạn nhân. Từ đó giảm thiểu tối đa nạn buôn bán người qua biên giới, góp phần giữ được cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây, giúp các em học sinh yên tâm học tập.

Tác giả bài viết: Trần Văn Tùng