TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO, VƯỢT KHÓ, HỌC GIỎI TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM

Thứ năm - 17/02/2022 16:20
          Ban giám hiệu nhà trường luôn mẫu mực, hăng say đi đầu trong các hoạt động. Giáo viên luôn nhiệt huyết với việc trồng người. Người dân nơi đây tuy nghèo nhưng luôn tận lực với việc học của con em họ.Vì thế mà hằng năm nhà trường có nhiều học sinh đạt thành tích trong học tập đạt nhiều hoc sinh khá, giỏi cấp trường, học sinh giỏi cấp huyên trong học tập và rèn luyện điển hình là học sinh Tòng Thị Hương Giang.
         Bạn Tòng Thị Hương Giang học sinh lớp 9D1 trường PTDTBT THCS Keo Lôm là một học sinh có nhiều ý chí vươn lên trong học tập.
Sinh ra tại xã Keo Lôm huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên trong một gia đình nông dân nghèo, cuộc sống nhiều khó khăn, công việc chính cha mẹ Giang là công việc nhà nông và phải tần tảo làm thuê, làm mướn quanh năm.
         Vì thế suốt bốn năm học THCS, Giang luôn cố gắng phấn đấu đạt thành tích học tập xếp loại giỏi. Năm học 2018 – 2019 học sinh giỏi cấp huyện khuyến khích môn toán 7, năm 2021-2022 giải khuyến khích môn ngữ văn 9. Giang còn được cử tham gia thi đội tuyển học sinh giỏi môn Văn lớp 9 cấp Tỉnh.
          Trong lớp em là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, hòa nhã, đoàn kết với bạn bè, năng động trong công việc của tập thể lớp.
          Sống ở môi trường tập thể nội trú, Giang luôn hòa đồng cùng với các bạn cùng phòng, mặc dù vóc dáng nhỏ bé, nhưng em luôn chăm chỉ, nhiệt tình trong các công việc sắp xếp, dọn dẹp phòng. Nhờ tinh thần hiếu học và sự lạc quan của em khiến thầy cô và bạn bè luôn yêu quý, thương yêu.
          Biết được sự vất vả của bố mẹ ở nhà, em chẳng dám đòi hỏi gì. Ngoài thời gian học ở trường, các ngày nghỉ em còn tranh thủ giúp bố mẹ công việc nhà: trông em, trăn châu, dọn nhà, nấu cơm…. Thấu cảm trước hoàn cảnh khó khăn bạn học sinh nghèo, ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo luôn quan tâm, động viên em, tạo điều kiện
           Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập  bốn năm qua em Tòng Thị Hương Giang là một tấm gương sáng cho nhiều học sinh  trong nhà trường học tập và noi theo.
          Hy vọng với ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống, em sẽ sớm đạt được thành quả tốt đẹp.
z3367327828179 5fa55eb8b7ef308f5c3f338d6a127b30

Tác giả bài viết: Bùi Ngọc Ninh