CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TRƯỜNG PTDTBT THCS KEO LÔM NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ ba - 21/11/2023 21:20
            Bồi dưỡng học sinh giỏi vốn là công việc rất khó khăn vất vả đòi hỏi nhiều công sức từ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh.

Năm 2023 - 2024, nhà trường luôn xác định quyết tâm cao, xây dựng kế hoạch cụ thể và chỉ đạo thực hiện trên tinh thần “lâu dài, đều đặn” bồi dưỡng kiến thức cơ bản có hệ thống, không đốt cháy giai đoạn, bồi dưỡng cho các em trên cơ sở kiến thức các em đã có từ đó nâng cao, tránh tình trạng cung cấp cho các em kiến thức quá cao nhưng không chắc chắn, không dồn ép ở tháng cuối trước khi thi vừa quá tải đối với các em, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho các em. Chỉ đạo triển khai các chuyên đề bồi dưỡng HSG các môn để đánh giá kết quả dạy học đồng thời phát hiện và bồi dưỡng sớm cho học sinh có năng khiếu.

Được sự quan tâm của Ban giám hiệu và chỉ đạo kịp thời. Đặc biệt không thể không nói đến yếu tố rất quan trọng và có tính quyết định đến chất lượng học sinh giỏi chính là tinh thần của đội ngũ các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng của nhà trường. Bằng trình độ chuyên môn, bằng tài năng, tâm huyết, sự nhiệt thành và trách nhiệm , các thầy cô giáo cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” cao quý nhưng cũng vô cùng gian khổ. Các thầy, cô giáo đã không quản khó khăn vất vả tận tâm, tận lực tìm tòi những bài tập hay những phương pháp mới truyền thụ kiến thức, kích thích lòng say mê trong học tập của trò. Vất vả nhất là bước vào giai đoạn bồi dưỡng các thầy cô phải bỏ thời gian, công sức gấp đôi, toàn tâm toàn ý cho công tác bồi dưỡng.

Tin tưởng rằng trên nền tảng vững chắc như thế cùng với truyền thống hiếu học, phong trào giáo dục của trường nói chung, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được những thành tích cao, đặc biệt năm học 2023-2024, có 9/9 học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện 8 môn văn hoá cơ bản đều đạt giải, trong đó 2 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích.
           Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu./.

Tác giả bài viết: Trần Văn Tùng